Header Ads

สดๆร้อนๆ! #ช็อก ซีนีม่า!! "รปภ." ยืนสอยมะยมหลังตึกเอื้ออาทร ก่อนแหงนหน้ามองริมระเบียง เจอเต็มๆตา รีบแจ้งตำรวจด่วน!

Loading...
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 9 เม.ย.60 ร.ต.อ.ธราวุธ ไชยสาร พงส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่ามีผู้ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านเอื้ออาทรสาขลาตึกที่ 16 หมู่ที่ 13 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรายงาน พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก. พ.ต.ท.ฤกษ์ชัย แสงสว่าง รอง.ผผก.สส. ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุพบเป็นอาคารบ้านเอื้ออาทรขนาด 5 ชั้น บริเวณชั้นที่ 2 ด้านซ้ายมือห้องเลขที่ 249/14 พบประตูห้อง ล๊อกอยู่ด้านในโดยมีประตูเหล็กติดมุ้งลวดปิดกั้นอีกชั้น เมื่อเจ้าหน้าที่มองลอดช่องหน้าต่างบานเกร็ดเข้าไปพบผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อภายหลัง นาย บุญชัย สิริฉัตรรัตน์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193 ซ.สะพานยาวบ้านใหม่ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม.เจ้าของห้อง ใช้ผ้าขาวม้าผูกกับลูกกรงเหล็กดัดบริเวณช่องระเบียงหลังห้อง สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเทาสวมกางเกงขาสามส่วนสีเขียวขี้ม้า ใกล้กันบริเวณปลายเท้าพบเก้าอี้พลาสติกสีน้ำเงินล้มคว่ำอยู่จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพลงมาชันสูจน์เบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบบริเวณรอบห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้และรื้อค้นทรัพย์สินแต่พบจดหมายของผู้ตายเขียนไว้ในสมุดบันทึกวางอยู่บนโต๊ะรับแขก ใจความว่าเขียนเมื่อเวลา 20.40 น.วันที่ 8 เม.ย.60 ผมขอโทษพี่ๆด้วย ที่ทำแบบนี้ ผมผิดเอง ไม่ต้องไปว่าใคร ขอโทษพี่ตรีมากๆ ผมจะไม่เขียนอะไรมากอภัยให้ผมก็พอ เอาผมไปเผาวัดดอนก็พอไม่ต้องทำอะไรมาก ลาก่อนพี่ๆและน้องๆทุกคน จากโรจน์ ช่วยโทรไปเบอร์นี้ด้วยพี่ตาขอบคุณ มือถือผมเปิดด้วย Z โดยมี โทรศัพท์ญี่ห้อซัมซุงสีดำ ปากกาสีส้ม ไฟแช็ก แว่นตาและบัตรประชาชนวางทับไว้บนจดหมาย
จากการสอบถาม นาย พิษณุพงศ์ อ้วนวิจิตร อายุ 45 ปี พนักงานโรงงานผลิตสี ยี่ห้อ เบเย่อ จำกัด เพื่อนข้างห้อง ทราบว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.30 น.มีเจ้าหน้าที่ รปภ.ของหมู่บ้านเดินไปเก็บมะยมบนต้นด้านหลังอาคารที่ 16 ในระหว่างที่ใช้ไม้สอยลูกมะยมที่อยู่บนยอดสูง สายตาไปเห็นคนยืนอยู่ตรงระเบียงหลังห้องของชั้นที่ 2 ในตัวอาคารพร้อมยื่นแขนทั้ง 2 ข้างออกมาจากลูกกรงเหล็กดัดเจ้าหน้าที่ รปภ.คิดว่าผู้ตายชี้บอกให้เก็บลูกมะยม แต่เมื่อเพ่งสายตามองดูอยู่นานต้องตกใจพบว่าเป็นศพผูกคอตายกับลูกกรงเหล็กดัดก่อนที่จะรีบวิ่งไปบอกเพื่อน รปภ.ด้วยกันให้มาดูพร้อมเคาะประตูเรียกตนให้มาช่วยกันตรวจสอบตนเดินไปดูพร้อมเคาะประตูเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับจึงมองลอดช่องหน้าต่างบานเกร็ดหน้าห้องจึงพบว่ามีคนผูกคอตายจริงๆซึ่งโดยปกติห้องหลังดังกล่าวมีเพียงผู้ตายพักอาศัยอยู่คนเดียวมานานแล้วแต่มีพี่สาวของผู้ตายแวะเวียนเดินทางมาเยี่ยมผู้ตายบ่อยครั้ง จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยให้มาตรวจสอบ
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถระบุประเด็นสาเหตุการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ได้เนื่องจากไม่สามารถติดต่อญาติผู้ตายมาสอบปากคำเพิ่มได้ จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช ก่อนจะเร่งประสานติดต่อญาติและเพื่อนผู้ตายมาถามเพิ่มเติมต่อไป

ข่าว-ภาพ : กัลยกฤษย์ ธนาวัฒน์ชัยกุล ผู้สื่อข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.สมุทรปราการ

http://www.clicknews-tv.net/content/a/197
Powered by Blogger.