Header Ads

สดๆร้อนๆ! #เปิดใจ ตร.จราจร ถูกหนุ่มขับเก๋ง ถ่ายคลิปด่าทอ! เผย เป็น ตร.น้ำดี ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่!

Loading...


ชาวเน็ตเเห่ให้กำลังใจ ตร.จราจร สภ.ปากเกร็ด ถูกหนุ่มขี่เก๋งถ่ายคลิปด่าทอ เปิดประวัติสุดตงฉิน ภรรยาสารวัตรทำผิดกฎจราจร ก็เคยจับมาเเล้ว จนถูกสั่งให้ไปเฝ้าป้อม

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 15 เม.ย.60 ที่บริเวณหน้าจุดกลับรถตลาดพิชัย หัวถนนท่าน้ำปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังจากที่มีการแชร์คลิปกันจนกระหึ่มในโลกสังคมออนไลน์ กรณีที่คนขับรถเก๋งมีการโต้เถียงกับตำรวจจราจรของ สภ.ปากเกร็ด เกี่ยวกับการจอดรถจนเกือบจะเป็นเรื่องราวบานปลายใหญ่โต ซึ่งมีผู้แสดงความคิดเห็นต่างๆ นานาเข้ามาคอมเม้นท์กันเป็นจำนวนมากนั้น

ผู้สื่อข่าวได้พบกับ ด.ต.นพดล ปัญญาครอง ผบ.หมู่งานจราจร สภ.ปากเกร็ด รหัสหมวก 613 ผู้ที่ตกเป็นข่าวในคลิป ขณะนี้อยู๋ระหว่างกำลังปฎิบัติหน้าที่ตรงที่เดิม ซึ่งเป็นจุดที่มีปัญหาโต้เถียงกับชายหนุ่มที่ขับรถเก๋ง และไม่เชื่อฟังตำรวจจราจรด.ต.นพดล เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุคือวันที่ 13 เม.ย. 60 เวลา 07.00 น. ตนเองกำลังอำนวยการจราจรอยู่ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงที่มีการจราจรติดขัด อีกทั้งเป็นจุดกลับรถหน้าตลาดสดด้วย ระหว่างนั่นมีรถเก๋งนิสสัน รุ่นเทียน่า สีดำ คนขับเป็นชายมากับแฟนสาว เมื่อกลับรถแล้วคนขับต้องการจะนำรถเข้าไปจอดตรงจุดที่จัดไว้ใต้สะพาน ตนเองเห็นว่ารถคันหลังไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ เพราะติดรถคันนี้ จึงบอกให้ขับรถวนไปกลับมาใหม่เผื่อจะมีที่ว่าง ทำให้คนขับไม่พอใจ หาว่าตนเองห้ามแต่รถเขา รถคันอื่นไม่ห้าม ตนเองบอกว่ารถเขาจอดติดอยู่ปากทางเข้าที่จอดรถทำให้ขวางถนนรถหลังเคลื่อนตัวไม่ได้

"เขาก็ไม่เชื่อฟังบอกให้ผมเขียนใบสั่งมา ซึ่งผมเองไม่ได้คิดจะออกใบสั่งเลย ตอนนั้นเพียงแต่จะประชาสัมพันธ์ให้เขาเข้าใจและไปกลับรถมาใหม่ซึ่งอยู่ไม่ไกลเลย เพียงแค่ 30 เมตร แต่เขาก็ไม่ยอมฟังท้าทายให้ผมออกใบสั่ง โดยมีหญิงสาวที่นั่งมาในรถถ่ายคลิปตลอดเวลา แต่ตนก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะทำตามหน้าที่ จากนั้นจึงขอใบอนุญาตขับขี่จากเขา แต่เขาไม่ให้ พร้อมทั้งให้เขียนใบสั่งมาเลย จากนั้นเขาก็รีบสตาร์ทเครื่องจะออกรถหนี ตนเองจึงยื่นมือเข้าไปดับสวิตกุญแจ ทำให้เกิดโต้เถียงกันอย่างที่เห็นในคลิป"ดาบตำรวจนพดล กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากนั้นคนขับรถรายนี้ก็ไม่พอใจลงจากรถพร้อมแฟนสาวและปิดประตูล็อคกลอนทิ้งรถไว้ ตรงปากทางเข้าออกทันที ทำให้คนที่จะนำรถเข้ามาจอดในจุดที่จัดไว้เข้าไม่ได้ ตนเองจึงต้องรีบรื้อแท่งยางแบริเออร์ออกทั้งแถบ เพื่อให้รถคันอื่นวิ่งเข้าไปได้ ก่อนที่จะไปนำเครื่องล็อกล้อมาล็อกรถเขาไว้ พร้อมทั้งเขียนใบสั่งแปะไว้ที่หน้ากระจกรถยนต์ 2 ข้อหา คือ 1. ไม่แสดงใบอนุญาติขับขี่รถยนต์แก่เจ้าพนักงานจราจร 2. จอดรถกีดขวางการจราจร

จนกระทั่งให้หลังอีกราวหนึ่งชั่วโมงจึงได้รับแจ้งทางวิทยุว่า ผู้ขับขี่คันดังกล่าวได้ไปเสียค่าปรับที่โรงพักแล้ว 400 บาท จึงได้มาไขกุญแจล็อกล้อออก อยากให้เขาเข้าใจด้วยว่าผมทำตามหน้าที่ ไม่ได้เลือกปฎิบัติเลย รถเขากีดขวางการจราจรอยู่ ผมก็ขอให้ไปกลับรถข้างหน้ามาใหม่ แต่เขาก็ไม่ฟัง ทั้งๆ ที่รถคันอื่นเขาก็ไปกลับรถกันแบบนี้ทุกคัน ไม่เช่นนั้นรถคันหลังก็จะติดหมด

สำหรับ ด.ต.นพดล ผบ.งานจราจร รายนี้ถือเป็น ตำรวจจราจรที่ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งมานานหลายปี จนเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขายรู้กันดี และเมื่อหลายปีก่อนเคยจับคุณนายภรรยานายตำรวจระดับสารวัตรมาแล้ว ขณะจอดรถซ้อนคัน จนกระทั่งถูกคำสั่งให้ไปปฎิบัติหน้าที่เฝ้าป้อมยาม แต่ด้วยความที่เป็นคนเถรตรง ผู้บังคับบัญชาจึงให้กลับมาทำหน้าที่งานด้านจราจรเหมือนเดิมhttp://workpointtv.com/news/29269

https://www.facebook.com/queentogetherisone/videos/936577869778715/
Powered by Blogger.