Header Ads

#สะเทือน ทั้งวงการ! #"หนุ่มกรุงเทพฯ" พกถังแปลกๆ ผ่านศุลกากร เจ้าหน้าที่สงสัยหนัก มันคืออะไร พอเปิดดูเท่านั้นแหละ เป็นเรื่องเลย!!

Loading...
วันที่ 20 เมษายน 2560 นายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย พร้อมด้วย นายแพทย์ชัชวาล ฤทธิ์ฐิติ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.หนองคาย ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัวนายนิธินนทน์ ศรีธานิยานันท์ หรือ ท็อป อายุ 25 ปี ชาวกรุงเทพฯ พร้อมของกลางถังไนโตรเจน ขนาด 4.1 ลิตร ภายในบรรจุหลอดใส่อสุจิ 6 หลอด ภายหลังสะพายกระเป๋าใบใหญ่ท่าทีมีพิรุธ โดยถูกจับได้ขณะกำลังเดินทางข้ามไปยังฝั่งลาว


สืบเนื่องจาก ผู้ต้องหา มีการเข้า-ออกประเทศ ไปสปป.ลาว อยู่บ่อยครั้ง โดยทุกครั้งจะสะพายกระเป๋าใบใหญ่ไปด้วย และมีการพกพาวัตถุต้องห้ามเข้า ออก ระหว่างหนองคาย นครหลวงเวียงจันทน์ รวมแล้ว12 ครั้ง ก่อนจะจับตาดูพฤติกรรมของผู้ต้องหาเรื่อยมานานกว่า 2 เดือน เมื่อพบตัวในครั้งนี้ พบว่ามีการสะพายกระเป๋าหลัง ในลักษณะหย่อนและหนักผิดสังเกตุ จึงทำการตรวจสอบพบถังไนโตรเจน บรรจุน้ำเชื้ออสุจิมนุษย์ ไข่ และตัวอ่อนแช่แข็งจากการสอบสวน นายนิธินนทน์ หรือ ท็อป ให้การว่า ได้รับจ้างจากนายยู ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ให้ไปรับถังไนโตรเจน บรรจุอสุจิ ไข่ และตัวอ่อนแช่แข็ง สลับสับเปลี่ยนกันไป ที่โรงพยาบาล และคลินิกเอกชน 4แห่งในกรุงเทพฯ ประกอบด้วย JETANIN SUPERIOR A.R.T FIRST และ I BABY แล้วแต่นัดหมาย แล้วให้ไปส่งลูกค้าที่คลินิกชื่อ VIP ในนครหลวงเวียงจันทน์ โดยทำมาแล้ว 12 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 5,000 บาท ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุด

ขณะที่ จากการตรวจสอบหนังสือเดินทางยังพบว่านายท็อป ได้เดินทางไปยังประเทศกัมพูชาจำนวน 13 ครั้งอีกด้วย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ พ.ศ.2558 มาตรา 41 ห้ามมิให้ผู้ใดซื้อ เสนอซื้อ ขาย นำเข้า ส่งออก ซึ่งอสุจิ ไข่ หรือตัวอ่อน อัตราโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ พ.ร.บ.ศุลกากร ในการนำของต้องห้ามออกนอกราชอาณาจักร จำคุก 10 ปี ปรับ 4 เท่าราคาของรวมค่าอากร หรือทั้งจำทั้งปรับ พร้อมส่งของกลางไปพิสูจน์ที่ห้องแล็ป รพ.หนองคาย และส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณ ที่มา ข่าวออนไลน์หนองคาย

http://www.clicknews-tv.net/content/a/320
Powered by Blogger.