Header Ads

#แม่ใจสลาย ฝากลูกไว้กับพี่เลี้ยง มาเจออีกที่ลูกอยู่ในสภาพที่เป็นใครก็รับไม่ได้ พอได้รู้ความจริงแทบล้มทั้งยืน อุทาหรณ์ ใครมีลูกหลานระวังกันด้วย!

Loading...
แม่ใจสลาย พี่เลี้ยงเด็กชุ่ยทำลูกบาดเจ็บสมองบวม เฝ้ามองเด็กหมดสติอยู่หลายชั่วโมงแต่ไม่ทำอะไร แต่กลับไม่สามารถเอาผิดได้ เชื่อเด็ก 7 เดือนคงไม่ซนล้มหัวกระแทกเอง
วันนี้ (22 เมษายน 2560) ทางเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการเผยเรื่องอุทาหรณ์ของการฝากเด็กไว้ที่สถานเลี้ยงเด็กเถื่อน ภายหลังจากที่แม่รายหนึ่งได้ส่งลูกวัย 7 เดือน ไว้ที่สถานเลี้ยงเด็กแห่งหนึ่ง ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา เพราะต้องเข้ามาทำธุระที่ กทม. แต่ในเวลา 01:29 น. วันที่ 11 เมษายน กลับได้รับโทรศัพท์จากคนเลี้ยง แจ้งว่าน้องไม่สบาย ไม่ยอมกินนม ให้รับมารับน้องไปหาหมอตอนช่วงเช้าแต่แล้วเมื่อเธอไปรับ กลับเห็นลูกอยู่ในสภาพวเหลืองซีด ปากแห้ง ตาเบลอ หายใจทางปาก ตัวเกร็งและนิ่งไปหมดทั้งตัว เธอจึงรีบพาลูกส่งห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หมอคิดว่าเด็กไข้ขึ้นจนชักจึงใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่ทำอย่างไรเด็กก็ไม่รับรู้ จนหมอขอโทร. หาคนเลี้ยงว่าเกิดอะไรขึ้น แต่อีกฝ่ายไม่ยอมบอก อ้างแค่เด็กไม่สบายจนหมอโมโห ถามว่าไม่สบายแล้วจะหมดสติแบบนี้ได้อย่างไร ทางคนเลี้ยงเลยบอกว่าน้องชักเกร็งหมดสติ ไม่รับรู้อะไรตั้งแต่ 01.30 น.


กระทั่งตอน 11.00 น. จึงทราบจากผลเอกซเรย์ว่าเด็กกะโหลกร้าว มีเลือดคั่งในสมอง สมองบวม ซึ่งเกิดจากการที่สมองถูกกระแทกอย่างรุนแรง แต่เนื่องจากเด็กอายุไม่ถึง 2 ปี น้ำหนักไม่ถึง 10 กิโลกรัม ทำให้ไม่สามารถผ่าตัดได้ จนหมอบอกว่าให้ทำใจเพาะอาจจะต้องเสียลูก ในช่วงเย็นวันนั้นเธอจึงไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองนครปฐม ขณะที่ในช่วงเวลา 7 วันจากนั้นลูกของเธอก็ต้องอยู่ในห้องไอซียู ไม่ได้สติ โดยที่ฝั่งคนเลี้ยงไม่เคยติดต่อมาเลยและยังเลี้ยงเด็กคนอื่นต่อไปตามปกติในตอนนี้ลูกของเธอลืมตาได้แล้ว แต่ยังมีอาการช็อคอยู่ตลอด ทั้งนี้ทางตำรวจบอกว่าเธอไม่สามารถแจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกายได้ เพราะไม่มีบาดแผลที่อื่น อย่างไรก็ตามเธอเชื่อว่าเด็ก 7 เดือนคงวิ่งซนหกล้มไม่ได้ จึงอยากขอให้ช่วยมอบความเป็นธรรมแก่เธอด้วย
ด้านชาวเน็ตต่างมองว่า หากไม่ใช่เด็กตกจากที่สูงก็อาจจะเกิดจากการถูกพี่เลี้ยงทำร้าย แต่ไม่ว่าสาเหตุจะเกิดจากอะไรตัวคนเลี้ยงก็ควรจะรีบพาเด็กไปโรงพยาบาล ไม่ใช่ปล่อยไว้จนเช้าเช่นนี้ นับเป็นอุทาหรณ์ของการฝากให้คนอื่นเลี้ยงดูเด็กเล็ก พร้อมแนะนำให้เอาเรื่องจนถึงที่สุด

http://www.siamvariety.com/view-18053.html
Powered by Blogger.