Header Ads

#กรี๊ด ระทึก! #"6 ล้อโดยสาร" เสียศูนย์ ควบคุมไม่ได้ ก่อนผู้โดยสารได้ยิน "ลุงโชเฟอร์" ตะโกนเสียงดัง ทำรอดทั้งคันรถ!! (มีภาพ)

Loading...
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 12.00 น วันที่ 7 เมษายน 2560 ร.ต.ท.กานต์ธีรา ชาญพนา รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถโดยสาร 6 ล้อ ประจำทางสายชัยภูมิ-เมืองพล เสียหลักลงข้างทางชนกับเสาไฟตกลงคูน้ำริมรั่วหน้าวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีจังหวัดชัยภูมิ ถนนนิเวศรัตน์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากจึงได้ประสานหน่อยดู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิออกตรวจสอบที่เกิดเหตุในที่เกิดเหตุพบรถโดยสาร 6 ล้อประจำทางสีส้มหมายเลขทะเบียน10-0806ชัยภูมิข้างตัวรถ ติดสติ๊กเกอร์ เมืองพล-ชัยภูมิ 508 -5 ซึ่งเป็นรถของบริษัทสุรชัยสหกิจจำกัด ตกลงไปในคูน้ำข้างเบียดเข้ากับเสาไฟฟ้าและพุ่งเข้าชนร้านขายกระถางต้นไม่ริมถนนพังยับ บริเวณถนนนิเวศรัตน์ หน้าวิทยาลัย เกษตรกรรมและเทคโนโลยีจังหวัดชัยภูมิ พบมีผู้โดยสารทั้งเด็กและคนแก่กำลังตะเกียกตะกายออกจากตัวท้ายรถโดยสารดังกล่าวเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่ง ประเมินสถานการณ์คนเจ็บ และให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลจังหวัดชัยภูมิ เป็นการด่วนด้วย จากการสอบถามนางหนู อายุ60ปี ผู้โดยสารรายหนึ่งที่นั่งหน้ารถโดยสารมากล่าวด้วยอารมณ์ตื่นตระหนกว่า ตนได้อาศัยรถโดยสารคันนี้ มาจาก บ้านหนองแวงแล้วจะมาทำธุระที่ตลาดเทศบาลชัยภูมิ ซึ่งระหว่างทางก็ขับมาโดยปกติ พอใกล้มาถึงจุดเกิดเหตุ ได้ยินคนขับรถจับพวงมาลัยหมุนไปหมุนมา เหมือนจะควบคุมไม่ได้ แล้วคนขับได้ตะโกน ออกมาว่า ก้มหัวลงรถควบคุมไม่อยู่ ตนได้ยินดังนั้นจึงก้มหัวลงนาบกับเบาะแล้วรถก็ เซไถลลงข้างทางชนกับเสาเข้า ทำให้เกิดเหตุการณ์ระทึกเช่นนี้ขึ้น ซึ่งตนก็ยังไม่ทราบ ว่าเพราะเหตุใดถึงได้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ขณะที่ตนนั้นได้รับบาดเจ็บเพียงศอก และหัว เนื่องจากกระจกข้างรถที่เสียบกับเสาไฟบาด


ทางด้านนาย บุญชู ชาวไร่ อายุ62ปี บ้านเลขที่56ม.5 ต. หนองไผ่ อ.เมือง จ.ชัยภูมิคนขับรถกล่าวว่า ต้นได้ขับรถโดยสารประจำทางสายเมืองพลชัยภูมิเป็นประจำมากกว่า 50 ปี และไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น รถของตนก็ได้นำไปตรวจสภาพตลอด จนอยู่ๆก็มาเกิด เหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ รถเกิดควบคุมพวงมาลัยไม่อยู่ ทำให้ต้องจำใจปล่อย รถให้วิ่งไปทางของมัน แต่ก็ยังดี ที่ไม่ชนเข้ากับเสาไฟฟ้าเข้าอย่างจัง และผู้โดยสารทั้งหมดที่นั่งมากว่า 20 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เพียง 15 คน ขนาดที่ผู้โดยสารทั้งหมด ไปโรงพยาบาลจนได้ลงไปดู จึงรู้ว่าสาเหตุที่รถควบคุมไม่อยู่ นั้นมาจาก คันชักพวงมาลัยเป็นตัว ควบคุมล้อให้เลี้ยว เกิดหลุด จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ขึ้น ซึ่งตอนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ เพราะตั้งแต่ขับรถมาตนไม่เคยประมาทแล้วขับรถ ไม่เกิน80 กม /ชม.ด้านร.ต.ท.กานต์ธีรา ชาญพนา รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะนำรถโดยสารคันดังกล่าวนี้ไปให้พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบสภาพรถว่ารถอยู่ในสภาพใช้งานหรือมีการตรวจสภาพอยู่ตลอดหรือไม่ซึ่งจะได้เชิญตัวคนขับรถพยานและประกันภัยมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมโดยจะได้คุยเรื่องสิทธิ์เยียวยาคนเจ็บตามพรบ.ของกฎหมายต่อไป จึงอยากจะฝากไปถึงผู้ที่มีหน้าที่ขับรถโดยสารประจำทางซึ่งใกล้จะถึงเทศกาลสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทยแล้ว จึงอยากให้ท่านได้ตรวจสภาพรถให้พร้อมเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและตัวของท่านเอง โดยครั้งนี้ถือว่าเคราะห์ยังดีที่ไม่มีผู้โดยสารท่านใดมีอันตรายถึงแก่ชีวิตอีกด้วย


ภาพ / ข่าว : วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว คลิ๊กนิวส์ จ.ชัยภูมิ

http://www.clicknews-tv.net/content/182
Powered by Blogger.