Header Ads

#กราบหัวใจ! #พระสงฆ์ขาพิการนั่งรถเข็นคู่กาย ออกบิณฑบาตทุกเช้าระยะทาง 3 กม. ก่อนรู้เหตุผลที่ต้องทำ แทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ !! (ชมคลิป)

Loading...


เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2560 มีรายงานว่า พระสังกาศ สุภาศักดิ์ พระลูกวัดนิโครธาราม ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง อายุ 67 ปี ซึ่งมีความพิการถูกตัดขาซ้าย จากการเดินเหยียบเศษก้อนหินระหว่างออกบิณฑบาต บนถนนรักษ์จันทน์ ในเขตเทศบาลนครตรัง ซึ่งผู้รับเหมางานกำลังปรับปรุงผิวจราจร จนเท้ามีอาการระบม และไปพบแพทย์พบว่า ก้อนหินฝังลงไปในนิ้วเท้า ประกอบกับเป็นโรคเบาหวาน ทำให้แพทย์ต้องตัดนิ้วเท้า 2 นิ้ว คือ นิ้วก้อย และนิ้วนางขาข้างซ้าย ทำให้นอนโรงพยาบาลอยู่ 51 วัน จากนั้นได้กลับมาวัด ขณะที่ช่วยงานวัดในระหว่างทำอิฐบล็อก ได้พลัดตกลงไปในหลุมเสา เกิดการอักเสบจากแผลเดิมขึ้นมา รักษาเกือบเดือนก็ไม่ดีขึ้น จึงขอหมอตัดขาโดยปัจจุบัน พระสังกาศ สุภาศักดิ์ ได้กลับมาอยู่ที่วัด ซึ่งก็มีญาติโยมบริจาคเงินซื้อขาเทียมให้ แต่ต้องรอไปวัดขนาดขาเดือนหน้า และมี คุณวิชญ์ ลีละวิวัฒน์ เจ้าของโครงการบ้านจัดสรรข้างวัด และเพื่อน ๆ ได้นำรถเข็นไฟฟ้ามาถวายให้ ราคา 27,000 บาท รวมถึงยังได้เทคอนกรีตทำทางเดิน เพื่อสะดวกในการใช้รถเข็นไฟฟ้าภายในวัดทุกวันนี้พระสังกาศ สุภาศักดิ์ ได้นั่งรถเข็นไฟฟ้าออกบิณฑบาต ตลอดเส้นทางจากถนนเพลินพิทักษ์ ยาวเรื่อยไปจนถึงถนนรักษ์จันทร์ เขตเทศบาลนครตรัง ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ออกบิณฑบาตตั้งแต่เวลา 05.50 น. ของทุกวัน ใช้เวลาทั้งหมดประมาณกว่า 1 ชั่วโมง ก็กลับวัดมาฉันเช้า และทำวัตรเช้า สร้างความเลื่อมใสศรัทธาแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมากทั้งนี้ พระสังกาศ สุภาศักดิ์ เผยว่า ตอนแรกกังวลว่าการนั่งรถเข็นไฟฟ้าจะผิดวินัยสงฆ์ แต่ก็สงสารญาติโยมรอตักบาตร เพราะไม่ค่อยมีพระเดินบาตรในชุมชนที่เดินผ่าน ส่วนเทศบาลนครตรังเคยเข้าไปเยี่ยมตอนตัดนิ้ว 2 นิ้ว และก็ไม่เคยมาเยี่ยมอีกเลย ผู้รับเหมาก็ไม่ได้รับผิดชอบอะไร ถือว่าเป็นวิบากกรรมของตนเอง ไม่เคยคิดร้องเรียนเทศบาลนครตรัง ถึงแม้จะมีคนบอกให้ฟ้องร้อง
ด้าน นางชุติมา สุชาติพงค์ อายุ 52 ปี ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ที่ได้ออกมาใส่บาตรกับพระสังกาศ สุภาศักดิ์ เป็นประจำทุกเช้า เล่าว่า ตนเองได้ใส่บาตรกับหลวงตามาตั้งแต่ท่านยังปกติ จนถูกตัดนิ้วและถูกตัดขา แต่ทุกวันนี้ใจท่านสู้มาก ยังออกบิณฑบาตเป็นประจำ ไม่ท้อแท้ ถือเป็นแบบอย่างให้คนพิการได้ลุกขึ้นมาสู้


ชมคลิป

ขอบคุณภาพ Workpoint

http://www.siamdrama.com/view-7151.html
Powered by Blogger.