Header Ads

#แม่จ๋าหนูทรมานเหลือเกิน! #แม่วัย 33 หมดปัญญาแล้ว น้องไนซ์วัย 4 ขวบ พิการพูดไม่ได้ หัวใจอยู่ด้านขวา กระดูกสันหลังคดทับปอด หมอส่งไปศิริราช ไม่มีเงินวอนช่วยเหลือลูกสาวด้วย !!

Loading...
วันที่ 20 เมษายน 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 218 หมู่ 7 บ้านห้วยทรายทอง ต.บ้านพร้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก พบ น.ส.น้ำค้าง ปั้นพิพัฒน์ อายุ 33 ปี อยู่ที่บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงประมาณ 1 เมตร ซึ่งเป็นบ้านของบิดา และกำลังเลี้ยงดูบุตรสาว น้องไนซ์ สอบถามเบื้องต้น ทราบว่า ตนแต่งงานมีบุตรสาวคนแรกคือ น.ส.สายธาร ดารา อายุ 19 ปี ลูกสาวคนโตซึ่งเป็นโรคทาลัสซีเมีย เรียนอยู่ชั้น ปวส.วิทยาลัยการอาชีพนครไทย ส่วนสามีเสียชีวิตตั้งแต่ลูกยังเล็ก กระทั่งตนแต่งงานอีกครั้งอยู่กินกับ นายสุรเดช แสงเย็น อายุ 27 ปี และมีลูกด้วยกันคือ ด.ญ นันทิกานต์ แสงเย็น หรือน้องไนช์ อายุ 4 ปี
น.ส.น้ำค้าง เล่าต่อว่า ปัจจุบันตนกับ นายสุรเดช ได้หย่าร้างกันไปแล้ว โดยสามีกลับไปทำงานรับจ้างทั่วไปที่บ้านเกิดใน จ.สุโขทัย แต่ก็ยังรับผิดชอบเรื่องการดูแลน้องไนช์อยู่ ส่งลูกสาวคนโตเรียนหนังสือ ส่วนตนตอนนี้ไปเช่าล็อกขายของอยู่ที่สถานท่องเที่ยวด้านท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ โดยจะฝากน้องไนช์ไว้กับพ่อและแม่ของตนให้ช่วยเลี้ยงดู น้องไนช์ มีปัญหาตั้งแต่เกิดคือสมองพัฒนาการช้า หูหนวก พูดไม่ได้ หัวใจกลับด้านอยู่ข้างขวา กระดูกสันหลังคดจนไปทับปอดข้างซ้ายตอนนี้ปอดเหลือนิดเดียว หมอจึงให้คอยดูแลใกล้ชิดเพราะน้องจะเหนื่อยง่าย เวลากินนมบางครั้งก็จะไหลย้อยออกทางจมูก
ตอนน้องไนช์อายุได้ 2 ขวบกว่า กระดูกสันหลังก็ยังตรงตามปกติ เคยพาไปผ่าตัดหูทั้ง 2 ข้าง น้องไนช์ก็ไม่ได้ยินเหมือนเดิม พอน้องไนช์อายุได้ 3 ขวบกว่ากระดูกสันหลังก็โก่งขึ้นเรื่อย ๆ ตนก็ไม่ได้สงสัยอะไร กระทั่งล่าสุดพาน้องไนช์ไปเอ็กซเรย์ที่ รพ.พุทธชินราช ก็พบว่าน้องไนช์กระดูกสันหลังคดจนทับปอดไปแล้ว ช่วงนี้น้องไนช์ป่วยบ่อยมาก เพราะน้องไนช์ไม่กินข้าวกินนมอย่างเดียว
ส่วนการรักษาเรื่องกระดูกนั้นหมอแนะนำให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลศิริราช แต่ตนก็ไม่มีเงินพาไป ลำพังหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวก็ไม่เพียงพอแล้ว ไหนจะต้องส่งลูกคนโตเรียน ไหนจะมีค่าใช้จ่ายค่ารักษาน้องไนช์อีก จึงอยากวอนให้ผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือจะได้มีเงินพาน้องไนช์ไปรักษาอาการป่วยด้วยสำหรับผู้ใจบุญท่านใดต้องการที่จะช่วยเหลือน้องไนช์สามารถโทรศัพท์สอบถามได้ทางหมายเลข 097-9257944
http://www.siamdrama.com/view-7098.html
Powered by Blogger.