Header Ads

#โคตรสยอง! #รถทัวร์โดยสาร วิ่งฝ่าความมืด จู่ๆมีคนโผล่ข้ามถนน - ขยี้ร่างเละ ผู้โดยสาร 31 ชีวิต ร้องลั่นสุดระทึก!

Loading...

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 10 เม.ย.60 ร.ต.อ.สง่า ภิรมย์กิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.อำเภอเนินสง่า เกิดเหตุรถทัวร์โดยสารชนคนเดินข้ามถนนเสียชีวิตคาที่บริเวณก่อนถึงจุดกลับรถเนินสง่า 400 เมตร ก่อนถึงปั๊มน้ำมัน PT บ้านโคกแพงพวย บนถนนหมายเลข 201 สายสีคิ้ว –ชัยภูมิ ช่วงกม.ที่ 108 - 109(ฝั่งขาออกเมืองชัยภูมิ) จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายใส่เสื้อแจ็คเก็ตลายแขนยาว สวมกางเกงยีนสีดำ สภาพใบหน้าหัวเละ กระดูกหักหลายท่อน อายุประมาณ 30 ถึง 40ปี ในตัวไม่พบหลักฐานทางราชการว่าเป็นใครมาจากไหน นอนจมกองเลือดอยู่กลางถนน ห่างกันข้างทางพบรถทัวร์โดยสารประจำทางสีฟ้า-ขาว ยี่ห้อเบนซ์ หมายเลขทะเบียน 15-9574 กทม. กระจกด้านหน้าแตกโดยมีนาย พรชัย สุรีพันธ์ อายุ27ปี เป็นคนขับรถทัวร์คันดังกล่าว ซึ่งติดสติ๊กเกอร์ข้างรถของบริษัทภูกระดึงทัวร์ วิ่งรับผู้โดยสารสาย กรุงเทพ-เลย-เชียงคาน โดยนำผู้โดยสารมาทั้งหมด31ราย อยู่ในอาการตระหนกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จอดนิ่งอยู่ริมทางโดยมีชาวบ้านละแวกนั้นออกมาดูและต่างเศร้าต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
โดยชาวบ้านได้กล่าวว่า ก่อนน่านี้ไม่ถึงสัปดาห์ที่ผ่านมาและตลอดหลายปีที่ผ่านมาที่ชาวบ้านในเขตรอยต่อของอ.จัตุรัส,เนินสง่า และชาวต.บ้านค่าย อ.เมืองชัยภูมิ ต่างเคยยื่นเรื่องและพากันเรียกร้องไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของแขวงการทางจ.ชัยภูมิ ว่าทุกปีและในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีรถปริมาณหนาแน่น และถนนสาย 201 ตลอดช่วงช่วงนี้จะมีความมืดมากทั้งไฟฟ้าแสงสว่างริมถนน และเกาะกลางถนนให้ชาวบ้านได้รอยืนข้ามถนนไม่เพียงพอ และมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจนทำให้มีผู้เสียชีวิตมาแล้วจำนวนมากและเพียงใกล้ช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ปีนี้เพียงช่วง 4 วันที่ผ่านมามี รถเฉี่ยวชนคนใช้เดินเสียชีวิตมาแล้ว 1 ราย บาดเจ็บอีก 3 ราย และล่าสุดมีคนรอเดินข้ามถนนก็ยังมาถูกรถทัวร์โดยสารมองไม่เห็นชนเสียชีวิตอีกเป็นรายล่าสุดด้วยเช่นกัน จึงอยากฝากวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในถนนทางหลวงหมายเลข 201 ดังกล่าวที่ผ่านจ.ชัยภูมิเร่งให้ความสำคัญในจุดที่มีไฟแสงสว่างไม่เพียงพอ และมีเกาะกลางถนนไม่พอเพียง เพิ่มเติมเป็นการด่วนด้วยเบื้องต้นจากการสอบถามนาย พรชัย สุรีพันธ์ อายุ27ปี คนขับรถทัวร์คันดังกล่าวให้การว่า ตนได้พาลูกทัวร์ทั้งหมด 31 คน มาจากสถานีท่าลีจังหวัดเลยเพื่อมุ่งหน้ารับผู้โดยสารตามจุดสถานีไหล่ทางปลายทางเข้ากรุงเทพมหานคร จนมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนหลัก และเป็นช่วงที่ถนนมีความมืดมากตนได้ขับมาคู่กับรถพ่วง18ล้อซึ่งตนอยู่เลนด้านซ้ายอยู่ๆก็มีคนเดินข้ามถนนออกมากลางเลนของตนทำให้ตนนั้นเบรคไม่ทัน ชนเข้าอย่างจังทำให้รถ ส่ายไปส่ายมาสักคู่หนึ่งตนจึงควบคุมรถพา ผู้โดยสารจอดลงไหล่ทางได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด แล้วตนก็วิ่งไปดูพร้อมเด็กรถและโทรแจ้งจนท.ให้ทราบ
ทางด้าน ร.ต.อ.สง่า ภิรมย์กิจ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เนินสง่า จะได้ขอตรวจสอบกล้องหน้ารถทัวร์เพื่อหาหลักฐานและขอเชิญตัวคนขับรายนี้ไปสอบสวนเพื่อหาสาเหตุอุบัติเหตุในครั้งนี้ ให้ชัดเจนอีกครั้งเพิ่มเติม ก่อนที่จะแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายต่อคนขับโดยสารคันนี้ต่อไป ส่วนผู้เสียชีวิตนั้นไม่พบบัตรประชาชนหรือหลักฐานทางราชการใดๆ ทาง จนท.จะได้ตรวจสอบถามคนในละแวกนั้นว่าเป็นญาติผู้ใดมีใครรู้จักหรือไม่ต่อไป ซึ่งตอนนี้ต้องมอบร่างให้กับมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิเพื่อนำไปเก็บที่สุสานรอ ญาติมาติดต่อเพื่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไปhttp://www.clicknews-tv.net/content/208
Powered by Blogger.