Header Ads

#ขวัญผวา! #ถ้าหากสงครามโลกครั้งที่ 3 เกิดขึ้นจริง นี่คือ 5 ชาติตัวเต็งที่ประเทศจะพังพินาศชนิดพังยับเยินไม่เหลือชิ้นดีแม้แต่ซาก!

Loading...
เผย 5 ชาติตัวเต็งที่จะพังพินาศจากสงครามโลกครั้งที่ 3 ชนิดที่เรียกว่าเสียหายยับเยิน!

สหรัฐอเมริกาด้วยนโยบายต่างประเทศที่นิยมส่งกำลังทหารเข้าแทรกแซงในพื้นที่ขัดแย้ง ทำให้สหรัฐอเมริกามีคู่ขัดแย้งเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง กลุ่มชาติอาหรับ เกาหลีเหนือ จีน หรือรัสเซีย เรียกได้ว่าหากเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 จริง อเมริกาจะเป็นชาติแรก ๆ ที่เข้าร่วมสงครามและได้รับผลกระทบมากที่สุด

เกาหลีเหนือและใต้
เกาหลีใต้ยังคงสถานะสงครามกับเกาหลีเหนือมาเป็นเวลาช้านาน กล่าวกันว่าความขัดแย้งของสองเกาหลียังคงคุกรุ่นพร้อมปะทุได้ทุกเมื่อ นักวิชาการเชื่อว่าคาบสมุทรเกาหลีคือหนึ่งในจุดเปราะบางที่อาจกลายเป็นชนวนแห่งสงครามโลกครั้งที่ 3 ได้ในอนาคต และหากเกิดขึ้นจริง เกาหลีใต้ทั้งประเทศจะต้องยับเยินจากภัยสงครามอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แน่นอนจีน
จีนคือหนึ่งในชาติมหาอำนาจของโลก ที่กล่าวได้ว่ามีบทบาทสำคัญทั้งในทางเศรษฐกิจและการทหาร ด้วยจำนวนประชากรที่มีจำนวนมหาศาล ย่อมเป็นผลเสียต่อทรัพยากรภายในประเทศ เมื่อมีรายงานชี้ว่าประเทศจีนจะมีน้ำจืดไว้ใช้อุปโภคบริโภคได้ถึงแค่ปี ค.ศ.2030 เท่านั้น นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่อาจทำให้จีนต้องเริ่มขยับขยายเพื่อหาแหล่งทรัพยากรน้ำจืดจากประเทศเพื่อนบ้าน จนอาจทำให้เกิดความขัดแย้งที่อาจก่อให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ก็เป็นไปได้

อังกฤษ


อังกฤษคือหนึ่งในชาติมหาอำนาจและพันธมิตรคนสำคัญที่พร้อมรบเคียงบ่าเคียงไหล่สหรัฐ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้อังกฤษตกเป็นเป้าหมายในการโจมตีของชาติคู่กรณี ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงและกลุ่มก่อการร้าย แน่นอนว่าหากสงครามโลกครั้งที่ 3 เกิดขึ้นจริง ทางการอังกฤษจะต้องมีส่วนในการสู้รบร่วมกับสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน

รัสเซีย


อดีตสหภาพโซเวียตที่ยังคงทรงอำนาจและถือเป็นไม้เบื่อไม้เมากับทางการสหรัฐมาอย่างยาวนาน ในวิกฤตการณ์ที่ไครเมียร์ รัสเซียได้เมินเฉยต่อการประท้วงของชาวยุโรปจนนำมาสู่การต่อต้าน แต่ดูเหมือนว่ารัสเซียจะไม่สนใจต่อข้อเรียกร้องของชาวยุโรปและยังดำเนินการตามนโยบายที่ตนพอใจ โดยเฉพาะนโยบายในตะวันออกกลางที่ขัดแย้งกับทางการสหรัฐ จนอาจเป็นจุดชนวนสงครามโลกครั้งที่ 3 ในอนาคตก็เป็นได้

ที่มาจาก spokedark.tv

http://www.siamvariety.com/view-17799.html
Powered by Blogger.