Header Ads

#เเถบช็อค!! #10 อันดับ ประเทศที่อันตรายที่สุดในโลก!! “ฆ่ากันทุกวัน”!!..ห้ามไปเหยียบเด็ดขาด!.

Loading...


ทุกประเทศในโลกล้วนมีสิ่งอันตรายกันทั้งนั้น และนี้คือ 10 ประเทศ ที่โครตอันตราย!! คิดให้ดีก่อนจะไปเพราะบางทีไปเเล้วอาจไม่ได้กลับมาอีกเลยก็เป็นได้….10. ประเทศรัสเซีย

อันดับนี้เราอาจจะรู้สึกแปลกใจอยู่สักหน่อย แต่ประเทศรัสเซียสามารถเปลี่ยนเป็นสถานที่อันตรายได้ทุกเมื่อ ซึ่งตามสถิติแล้ว ประเทศนี้มีผู้เสียชีวิตจากการถูกลอบสังหารในทุกๆ 18 นาที มีค่าเฉลี่ยของการเกิดคดีฆาตกรรมสูงถึง 84 คดีต่อวัน จากประชากรทั้งหมด 143 ล้านคน ภูมิภาคที่มีการก่อคดีนี้มากที่สุดอยู่ที่เชชเนียซึ่งมีภูมิภาคติดกับทางเหนือของจอร์เจีย นอกจากนี้ยังมีปัญหาการค้าประเวณี ยาเสพติด มีร้านอาหารใต้ดินที่ควบคุมโดยกลุ่มเชเชน และมีแนวโน้มที่นักท่องเที่ยวจะถูกทำร้ายร่างกายตามสถานที่ท่องเทียวหรือโดนข่มขืนสูง

9. ประเทศบราซิล

ประเทศบราซิลแม้จะจัดอยู่ในกลุ่ม BRIC (กลุ่มประเทศที่มีการพัฒนาด้านเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วประกอบไปด้วย บราซิล รัสเซีย อินเดีย และจีน) แต่ก็ต้องน่าแปลกใจที่ประชากรส่วนใหญ่ยังคงประสบปัญหาความยากจน เป็นผลทำให้มีอัตราการก่ออาชญากรรมที่สูง และจะเกิดขึ้นให้เห็นตามท้องถนน โดยเฉพาะย่านริโอ เดจาเนโร และเซาเปาโล

8. ประเทศแอฟริกาใต้

เป็นประเทศที่ได้รับขนาดนามว่า “เมืองแห่งการถูกข่มขื่นที่สุดในโลก” ซึ่งอัตราการถูกข่มขื่นในประเทศนี้เพิ่มขึ้นทุกปี และจุดเสี่ยงจะอยู่ในพื้นที่ยากจน แต่ยังดียังคอยมีหน่วยรักษาความปลอดภัยที่มีไว้คุ้มครองนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ7. ประเทศบุรุนดี

มีปัญหาเรื่องความยากจนและสงครามกลางเมืองมาช้านาน และการก่ออาชญากรรมด้วยแกงค์เด็กติดอาวุธเต็มมือ การถูกวิ่งราว และลักพาตัว ถือเป็นเรื่องปกติของประเทศนี้6. แอนตาร์กติกา

แม้ว่าแอนตาร์กติกาจะไม่มีเหตุการณ์อาชญากรรม หรือความไม่สงบใดๆเกิดขึ้น แต่ด้วยสภาพอากาศที่ไม่เป็นมิตร อุณหภูมิ – 60 องศาเซลเซียส ทั้งพายุหิมะความเร็วลม 100 ก.ม/ชั่วโมง ก็จัดได้ว่าเป็นอีกสถานที่อันตรายอีกที่ถ้าหากไม่เตรียมตัวไปให้ดีคุณก็อาจจะโดนแช่แข็งอย่างง่ายดาย5. ประเทศอัฟกานิสถาน

เราไม่แปลกใจที่มีประเทศนี้อยู่ใน List ด้วย ไม่มีที่ไหนปลอดภัยในอัฟกานิสถาน มีทั้งกลุ่มก่อารร้ายตาลีบัน การปล้นสะดม มีความขัดแย้งกันระหว่างชนเผ่า รวมถึงความรุนแรงและยาเสพติด ระเบิดฆ่าตัวตายถือเป็นภัยอันตรายที่เกิดอย่างต่อเนื่องและผู้หญิงก็ไม่สิทธิใดๆเลยในประเทศนี้ ความไม่สงบส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นในกรุงแบกแดด4. ประเทศโซมาเลีย

ประเทศโซมาเลียมีรัฐบาลที่ขาดความสเถียรภาพ ทั้งคอร์รัปชั่น ความไม่สงบ และปัญหาความอดอยาก นักท่องเที่ยวถูกต่อต้านไม่ให้เข้ามาในประเทศ3. ประเทศซูดาน

ซูดานประสบปัญหาการก่อจการร้ายมาเป็นเวลานาน ถูกปกครองด้วยระบอบทหารอิสลาม มีผู้เสียชีวิตกว่า 2 ล้านคนจากสงครามกลางเมือง 2 ช่วง ซึ่งกินเวลามานานถึง 50 ปี2. ประเทศโคลัมเบีย

การถูกลักพาตัวคือปัญหาหลักที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในโคลัมเบีย เหยื่อส่วนใหญ่ที่ถูกลักพาตัวมักเป็นพวกนายกเทศมนตรีหรือนักการเมืองที่มีชื่อเสียงและก็มีความเสี่ยงสูงที่จะเสียชีวิตขณะยังอยู่ในการลักพาตัว และอุปทานที่สำคัญของประเทศนี้คือโคเคน1. ประเทศอีรัก

อัตราการเสียชีวิตในประเทศนี้สูงมากหลังจากสงครามอีรักเรื่อยมาถึงความไม่สงบในปัจจุบัน มีทั้งเครื่อยข่ายผู้ก่อการร้าย อัลไกด้า กลุ่มหัวรุนแรงนิกายสุนหนี่และชีอะห์ กบฏชาวเคิร์ก รวมทั้งกองทั้งทหารสหรัฐ อีรุงตุงนังกันไปหมด เป็นเหตุให้ปัญหาความไม่สงบในประเทศนี้ก็ยังมีแนวโน้มเกิดขึ้นไม่จบไม่สิ้น

credit knowledge.jarm.com

http://huagean.com/2017/04/25/7427/
Powered by Blogger.