Header Ads

ปล่อยหมดแม็ก...!!!เริ่มแน่ใจ"อาคารบุญรักษา"มีพิรุธ...สาวกธรรมกายขวาง ห้ามเจ้าหน้าที่เข้า(รายละเอียด)

Loading...
พ.ท.โกวิทย์ สังขนครา ผบ.ร2.พ3.รอ. ได้นำรถลาดตระเวนทหารเข้ามาที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 โดยระบุว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา ขณะลาดตระเวนที่ประตู 4 คลองสาม ถูกกลุ่มบุคคลที่อยู่บนสะพานทางเข้าวัดพระธรรมกายก่อกวนโดยคาดว่าใช้อาวุธบรรจุก้อนหินยิงใส่หน้ากระจกรถฝั่งคนขับจนได้รับความเสียหาย โดยพบว่าบนสะพานมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมด้วยทั้งนี้มีรายงานว่าล่าสุดเจ้าหน้าที่กำลังขอเข้าตรวจพื้นที่อาคารบุญรักษาแล้ว แต่ถูกขัดขวางด้วยสาวกธรรมกาย

อาคารบุญรักษาเป็นอาคาร 6 ชั้น เพื่อใช้ในการดูแลรักษาฟื้นฟูสุขภาพของพระภิกษุสามเณรแบบองค์รวม โดยได้จัดสรรพื้นที่จำนวน 2 ชั้น ให้เป็นสถานที่ตั้งของ "สหคลินิกรัตนเวช"

ส่วนอีก 4 ชั้น ได้จัดสรรให้เป็นพื้นที่ฟื้นฟูสุขภาพพระภิกษุสามเณรอาพาธ และพระภิกษุสามเณรที่มีสภาพร่างกายอ่อนแอหลังได้รับการรักษาจากทางโรงพยาบาลกลับมา
นอกเหนือจากนั้นยังได้จัดสรรให้มีห้องปฏิบัติธรรม สำหรับผู้ป่วยที่มีสภาพร่างกายไม่พร้อมในการร่วมกิจกรรมบุญตามปกติขององค์กรอีกด้วย และที่ผ่านมาทางวัดพระธรรมกายเคยได้มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ศิษยานุศิษย์ได้มีส่วนร่วมในการสร้างอาคารหลังนี้

ถือเป็นโอกาสในการสร้างเหตุแห่งความแข็งแรงปราศจากโรคภัยให้กับตัวเอง เพราะไม่มีใครปรารถนาให้ตัวเองเจ็บไข้ได้ป่วย หรือได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคภัยไข้เจ็บ

ก่อนหน้านี้ วันที่ 7 มี.ค.60 ในเพจ Siriwanna Jill - New โพสต์ข้อความระบุว่า...
จุดขุดสนามเพลาะ และบังเกอร์ อยู่ติดกับที่เอกชน เพื่อกันไม่ให้ทหารบุกเข้ามา ยังตึก อาคารบุญรักษา ซึ่งเป็นอาคารที่ นส.พัฒนา เสียชีวิต สูง 6 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองแอน เชื่อมกับถนนเลียบคลองสาม บนพื้นที่ 130 ไร่ เลยประตู 5 และ 6 ขึ้นไปประมาณ 500 เมตร ติดกับพื้นที่ 196 ไร่ ตรงข้ามสภาธรรมกายสากล อยู่บริเวณโซน D ที่ DSI กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุม
ก่อนหน้านี้ กกล.ทหารจากกรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ เคยพยายามรุกเข้าไป แต่ก็ถูก”ยัน” จนต้อง “ถอย” ถูกพระภิกษุจำนวนหนึ่ง พยายามปิดกั้นไม่ให้เข้าพื้นที่
จุดที่คาดว่า ผีบุญชโย น่าจะซ่อนตัวอยู่คือ ชั้น 3-6 เป็นห้องฟื้นฟูสุขภาพพระภิกษุและสามเณร รวมทั้งมีห้องปฏิบัติธรรม ไว้รองรับกรณีอาพาธ ไม่สามารถร่วมกิจกรรม ได้ตามปกติ เปิดบริการ 22 เม.ย. 58 ซึ่งตรงกับ วันคล้ายวันเกิดของพระธัมมชโย มีเป้าหมายใช้เป็นสถานที่รักษา ฟื้นฟูสุขภาพของพระภิกษุ และสามเณร แบบครบวงจร
จาก”แผนที่ทางอากาศ”ปรากฏรถแบ็คโฮ กำลังขุดร่องน้ำ 5 ร่อง รอบพื้นที่บริเวณอาคารบุญรักษา ติดถนนเชื่อมระหว่างโซน A และ D ลักษณะการขุดเป็นหลุมลึก ประมาณ 2 เมตร ด้านหลังมีเต็นท์ที่ตั้งของพระและมวลชน เรียงรายกันอยู่ ในพื้นที่จำนวนมาก มีการวางท่อ “ปูนซีเมนต์” และ “ถังน้ำมัน” เพื่อกันเจ้าหน้าที่ ไม่ให้เข้าพื้นที่ได้อย่างสะดวก

เรียบเรียง ลัทธภพ
http://www.tnews.co.th/contents/bg/304550
Powered by Blogger.