Header Ads

เห็นแล้วเข่าทรุด! #“น้องสาว” แวะหาพี่ชาย! เอาข้าวมาให้ เหมือนไม่มีอะไร?? แต่!! ก่อนกลับมาอีกที! ถึงกับช๊อก! เมื่อเจอภาพนี้ ถึงกับบอกว่ารับไม่ได้!

Loading...
เห็นแล้วเข่าทรุด!!! “น้องสาว” แวะหาพี่ชาย! เอาข้าวมาให้ เหมือนไม่มีอะไร?? แต่!! ก่อนกลับมาอีกที! ถึงกับช๊อก! เมื่อเจอภาพนี้ ถึงกับบอกว่ารับไม่ได้ ???


มีรายงานว่า วันที่ 9 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวยรางานว่า น.ร.ต.ท.พอดี ไชยคำหาญ ร้อยเวร สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุ มีคนนอนเสียชีวิต อยู่ในบ้านเลขที่299/409 ซอย 18 หมู่บ้านเอื้ออาทร จ.อุดรธานี ม.4 ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ที่ชั้นล่างริมประตูพบศพ นายนวพล วงศ์ศิลป์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 510/6 ม.14 บ้านเก่าจาน ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี นอนอยู่บนเตียงนอนติดประตูหน้าโทรทัศน์ และมีพัดลมยังคงเปิดทำงานอยู่ สภาพศพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงินและมีผ้าขนหนูนุ่งทับ ขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว มีกองอาเจียนเป็นเลือดอยู่ข้างเตียงนอนจนไหลออกมานอกบ้าน บริเวณข้างบ้านพบรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสันบิ๊กเอ็ม สีขาว ทะเบียน ผข.7212 อุดรธานี ซึ่งมีพวงแขวนไว้บนหมายเลขทะเบียน ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิต จอดอยู่ในกระบะรถพบอุปกรณ์ถังแก๊สและอุปกรณ์เครื่องมือช่าง

สอบสวน นางไพจิตต์ หมายจันดี อายุ 50 ปี น้องสาวผู้ตาย ให้การว่า พี่ชายทำงานเป็นช่างแอร์และรับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป และเป็น อพปร.สามพร้าว ด้วย ซึ่งผู้ตายมีลูกเป็นชาย 1 คนและหญิง 1 คน และได้หย่ากับภรรยามาได้ 10 ปีแล้ว ส่วนลูกสาวก็ไปทำงานอยู่ที่ จ.กระบี่ ส่วนลูกชายทำงานอยู่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ต่อมาผู้ตายได้ย้ายสำเนาทะเบียนบ้านมาอยู่บ้านเดียวกับตน ต่อมาได้มีหลานสาวที่ทำงานอยู่บริษัทเอไอเอ. ได้ซื้อบ้านหลังนี้ให้ผู้ตายซึ่งเป็นลุงดูแลบ้านแทน ผู้ตายอยู่บ้านหลังนี้คนเดียว หลังจากนั้นผู้ตายก็เป็นคนที่ดื่มเหล้าอย่างหนักมาก และเมื่อปี 2557 ขณะที่ผู้ตายได้ไปเติมถังแก๊สและออกซิเจน แล้วถังระเบิดทำให้ตัดขาข้างซ้ายขาดจนพิการไป

นางไพจิตต์ เล่าอีกว่า ก่อนหน้านี้พวกตนและญาติ ก็ได้มาดูแลเรื่องอาหารการกินให้ผู้ตายเป็นประจำ ซึ่งพี่ชายได้บ่นว่า รับประทานไม่ค่อยได้และอาเจียนตลอด จึงได้พาไปหาหมอที่อนามัย ซึ่งหมอได้ตรวจแล้วพบว่าไวรัสลงกระเพาะ จึงนัดไว้ว่าในวันที่ 7 มี.ค.ให้ไปพบและจะส่งตัวไปรักษาที่ ร.พ.ศูนย์ฯ แต่ผู้ตายไม่ยอมไปพบหมอ หลังจากที่ตนนำข้าวต้มมาให้กินและอยู่ด้วยจนถึงเวลา 15.00 น. จึงกลับบ้าน แล้วเมื่อวานนี้ วันที่ 8 มี.ค. ก็โทรติดต่อมาแต่ติดต่อไม่ได้ โดยในวันนี้ได้มาหาที่บ้านพบว่าประตูหน้าบ้านปิด ร้องเรียกแต่ไม่เสียงตอบกลับมาอยู่นาน จึงได้ถอดบานเกร็ดหน้าต่างแล้วล้วงมือเปิดประตูบ้านได้ และพบพี่ชายกลายเป็นศพขึ้นอึด ตนแทบช็อก ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการชันสูตรพลิกศพไม่พบร้องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างไร จึงสันนิษฐานว่าเสียชีวิตจากโรคกำเริบที่เป็น จนทำให้เสียชีวิต และเสียชีวิตมาได้ประมาณ 2 วัน ส่วนญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานและมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

http://stars.siamzaa.net/12489/
Powered by Blogger.