Header Ads

สดๆร้อนๆ! กลับมาหาแม่ก่อนได้ไหมลูก!? แม่เหยื่อรถทัวร์มรณะร่ำไห้ เล่าประโยคสุดท้ายของลูกเหมือนลางร้าย สุดท้ายหัวใจแทบแตกสลาย!.

Loading...
จากเหตุการณ์อุบัติเหตุสุดเศร้า เมื่อรถบัสโดยสารปรับอากาศจ้างเหมา เบรคแตกระหว่างลงเขาโทน ซึ่งเป็นโค้งหักศอก ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงเหวลึก บริเวณหมู่ที่ 8 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เบื้องต้นรายงานข่าวระบุว่ามีผู้เสียชีวิต 5 คน เป็นนักเรียน 2 คน และอาจารย์ 3 คน ส่วนผู้บาดเจ็บ 45 คน นั้น

ล่าสุด นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง เดินทางมาที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 6 บ้านนาขาม ตำบลพังทุย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เพื่อเข้าเยี่ยม นางพัชราภรณ์ จนทร์พิทักษ์ อายุ 38 ปี มารดาของนายกิตติพงษ์ ว่องไว หรือ ราม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนพังทุยพัฒศึกษา ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถทัวร์ทัศนศึกษาตกเหวที่อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้มีบาดเจ็บกว่า 40 คน และผู้เสียชีวิต 6 ราย ซึ่ง 1 ในนั้นคือนายกิตติพงษ์ ว่องไว

ทั้งนี้ นางพัชราภรณ์ เผยทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูกสองคน ชาย 1 หญิง 1 ก่อนที่ลูกชายจะเดินทางไปทัศนศึกษากับคณะครูนักเรียน ได้กล่าวเป็นลางสังหรณ์ ว่า โดยถามแม่ว่า ผมหล่อไหมครับ ผมไปจะไม่ได้กลับมา พร้อมกับสั่งน้องสาวอย่าทิ้งแม่

จนกระทั่งเวลา 04.00 น. ผู้ใหญ่บ้านคือนายพิทักษ์ เบ้าบัวเงิน ได้ประกาศหอกระจายข่าวว่าให้ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานไปทัศนศึกษาให้มารวมกันที่ศาลากลางบ้าน โดยตนเองก็ได้โทรศัพท์ไปหาลูก แต่ก็ทราบได้ทันทีว่าลูกได้เสียชีวิตแล้วอย่างแน่นอน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ด่วน!! รถบัสคณะนักเรียนทัศนศึกษาขอนแก่น พุ่งตกเหวลึก เหลือแต่ซาก "ครู - นร." บาดเจ็บอื้อ ล่าสุดเป็นแบบนี้แล้ว!!?


พร้อมกันนั้นทาง นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้มีความห่วงใย ได้สั่งการให้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ซึ่งเบื้องต้น ได้แสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตทั้งครูและนักเรียน ซึ่งครูทั้งหมด 4 คนอยู่กันคนละจังหวัด มีจังหวัด หนองคาย, ร้อยเอ็ด, มหาสารคาม และ ขอนแก่น ส่วนเด็กนักเรียนที่เสียชีวิต 2 คน เป็นชาวบ้านนาขาม ตำบลพังทุย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

ก่อนหน้านั้น กลายเป็นอุบัติเหตุเศร้ารับอรุณ เมื่อผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 03.00 น.ได้เกิดเหตุรถบัสโดยสารปรับอากาศจ้างเหมา เบรคแตกระหว่างลงเขาโทน ซึ่งเป็นโค้งหักศอก ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงเหวลึก บริเวณหมู่ที่ 8 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เบื้องต้นรายงานข่าวระบุว่ามีผู้เสียชีวิต 5 คน เป็นนักเรียน 2 คน และอาจารย์ 3 คน ส่วนผู้บาดเจ็บ 45 คน เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี และโรงพยาบาลประจันตคาม

ทั้งนี้ รถบัสคันดังกล่าว นำนักเรียน 44 คน และอาจารย์ 6 คน จากโรงเรียนพังทุยพัฒนศึกษา อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ไปทัศนศึกษาที่อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน รวมผู้เสียชีวิต 6 คน เป็นครูไปเสียชีวิตที่ที่รพ.อีก 1 คน โดยในพื้นที่ดังกล่าว คนขับต้องรู้เส้นทางในการขับรถ เพราะจุดนี้มีระยะทางลงเขา ประกอบกับมีการขยายช่องทางเพิ่มอีก 2 ช่องทาง จุดที่ตกนั้นห่างจากถนน 20 เมตร ลงไปในหุบเขา จึงอยากแนะนำให้ใช้เกียร์ต่ำเวลาลงเขา และห้ามเปลี่ยนเกียร์ขณะลงเขา

จากการสอบถามนนายโกเมศ พืมพ์เบ้าธรรม ผอ.รร.พังทุยพัฒนศึกษา ผู้ควบคุมการเดินทาง ระบุก่อนเกิดเหตุเห็นรถแล่นลักษณะพยายามจะหยุด แต่เบรกไม่อยู่ และส่ายไปมา ก่อนจะเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุอุบัติเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ โดยตำรวจสันนิษฐานสภาพรถไม่พร้อมเดินทาง อาจมีการดัดแปลงสภาพรถเก่าแล้วจดทะเบียนใหม่ ตรวจสอบล่าสุดไม่พบร่องรอยการเบรก คาดเบรกมีปัญหา ประกอบบริเวณที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างก่อสร้างขยายไหล่ทาง อีกทั้งเป็นทางโค้ง มืดไม่มีไฟส่องสว่าง ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

http://www.siamvariety.com/view-16638.html
Powered by Blogger.