Header Ads

#จากชีวิตชายจรจัด” ขี้คุก ติดยา “กลายเป็น “มหาเศรษฐีพันล้าน” #จุดเปลี่ยนชีวิตที่พลิกผันสุดๆ แทบไม่อยากจะเชื่อ (รายละเอียด).

Loading...
เรื่องราวชีวิตที่พลิกผันแบบสุดๆ ของหนุ่ม คาริล ราฟาติ (Khalil Rafati) วัย 46 ปี อดีตชายเร่ร่อน จรจัดขี้ยา 13 ปีที่แล้ว เสพติดทุกชนิด กัญชา ยาบ้า เฮโรอีน ทุกอย่าที่มี กับชีวิตที่เคยดำดิ่งลงเหวอย่างกู่ไม่กลับจนเขาคิดว่า “ตัวเองควรจะตายไปซะดีกว่า”ช่วงเวลาที่อยู่ในคุก เป็นช่วงที่เขาได้รู้จักตัวเอง ค้นพบตัวเอง มุ่งมั่นจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น จนเป็นมหาเศรษฐี

นายคาริล ราฟาติ (Khalil Rafati) มหาเศรษฐีผู้มีชีวิตดี๊ดีพร้อมทรัพย์สินมูลค่าหลายพันล้าน!! ที่ใครก็อิจฉา เขาเป็นเจ้าของธุรกิจน้ำผลไม้ปั่นรายใหญ่ที่กำลังโด่งดัง มาแรงสุดๆ และกำลังขยายสาขาไปในหลายๆเมืองทั่วสหรัฐอเมริกา แต่ใครจะไปคิดว่าชีวิตอันหรูหราของเขา เคยเคยดำดิ่งในเหวลึก ที่เรียกว่า ลึกจนลืมตายไปเลย13 ปีที่แล้ว คาริลเป็นเพียงชายจรจัดขี้ยา ที่เรียกว่า เดรสังคม เลยก็ว่าได้ ย้อนไปช่วงเวลานั้น เขากล่าวว่า “ผมติดสารเสพติดทุกชนิด กัญชา ยาบ้า เฮโรอีน ทุกอย่าที่มี ผมลองมาหมดแล้ว” และในปี 2003 มันทำให้เค้าโดนจับเข้าคุกไปตามระเบียบเพื่อบำบัดการติดยาขั้นรุนแรงแต่เอาจริงๆคาริลก็ไม่ได้จนตรอกอะไรขนาดนั้น เพราะที่มาของเรื่องราวแย่ๆนั้นมาจากการที่ “เค้าหาเรื่องใส่ตัว” เองต่างหาก แรกเริ่มเดิมทีเขาก็พอมีฐานะอยู่บ้างจากการขายรถสปอร์ต และธุรกิจต่างๆ แต่เมื่ออำนาจเงิน มันนำพาเขาไปรู้จักกับยาเสพติด ทำให้เขาหมดสิ้นทุกอย่าง รวมไปถึงหมดศรัทธาในชีวิตช่วงเวลาที่อยู่ในคุก เป็นช่วงที่เขาได้รู้จักตัวเอง ค้นพบตัวเอง และมุ่งมั่นจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น ประกอบกับเมื่อพ้นโทษออกมา เพื่อนคนหนึ่งได้แนะนำให้เขาดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย ปั่นน้ำผลไม้กินเพื่อมีสุขภาพที่ดี และนั่นเองคือจุดเปลี่ยนของทุกอย่าง เมื่อเขามองเห็นช่องทางการสร้างรายได้ ที่พลิกชีวิตของเขาให้กลับมาอีกครั้งเขาใช้เวลากว่าสิบปี เพื่อพัฒนาและสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจน้ำผลไม้ปั่นของตัวเอง ด้วยบทเรียนต่างๆที่ผ่านมา ทำให้การก้าวเดินครั้งนี้เต็มไปด้วยสติ และการเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตแบบช้าๆ แต่ว่ามั่นคง เขามีหลักการเริ่มต้นว่า เมื่อตนเองนั้นสุขภาพดีแล้ว เขาก็มีความคิดที่อยากจะช่วยเหลือคนอื่นด้วยการคิดค้นสูตรน้ำผลไม้ของตัวเองขึ้นมาเพื่อนำไปให้ผู้ป่วยคนอื่นๆ ได้ดื่มเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีร้านน้ำของเขาภายใต้ชื่อ Sun Life Organics กำลังโด่งดัง ด้วยรสชาติที่แสนอร่อย มีคุณค่าทางอาหาร และการบริการที่ดีจากพนักงานของเขา ที่มีความเป็นกันเองแบบสุดๆ แรกเริ่มเดิมทีจากการบอกปากต่อปากของผู้บริโภคจนมีสื่อมวลชนมาสัมภาษณ์เขาไปลงข่าว เขาเล่าว่า “มันเป็นเรื่องที่น่าละอายเหมือนกันที่น้ำผลไม้ของผม นั้นเป็นที่นิยมมากกว่าวิธีการบำบัดของแพทย์ และมันดีต่อสุขภาพจนแพทย์เกือบจะไม่ต้องทำงาน”ร้านของเขาค่อยๆเติบโตและขยายสาขาไปเรื่อยๆ ที่ตอนนี้มีกว่า 6 สาขาในสหรัฐ และถ้าเราจะบอกถึงที่มาของเงินทุนก้อนแรกหลังออกจากคุก คุณต้องไม่เชื่อแน่ๆ เพราะเขาไปวางเดิมพัน 50,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,700,000 บาท กับเซียนเกมตู้ จนชนะได้เงินมาทำทุน…บางเรื่องเขาก็ยังคงบ้าระห่ำคงเส้นคงวาอยู่เหมือนเดิม

คาริล กลายมาเป็นตัวอย่างของการใช้ชีวิต โดยเขากล่าวว่าชีวิตเรามันไม่มีวันถึงทางตันแน่ๆ เพียงแค่ใจเราไม่ยอมแพ้ และยังมีหวัง เพราะชีวิตของเรา เราเป็นผู้กำหนดเอง ไม่ว่ามันจะไปในทางที่ดีหรือเลง เราก็เลือกได้เอง จงเดินไปตามอย่างที่ใจต้องการและเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเอง

จากขี้คุกกลายเป็นเศรษฐีที่รู้จักการทำเพื่อผู้อื่น และทำให้ตัวเองเป็นเขาของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ เป็นภาพที่น่าอิจฉาแต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ไม่ใช่ง่ายๆเลยปัจจุบันน้ำปั่นของคาริลมีเมนูหลากหลายมากกว่า 32 เมนู ทั้งน้ำผลไม้ โปรตีนปั่น น้ำผัก และอีกมากมาย ภายใต้นโยบายที่ว่า “ทุกสิ่งนั้นเกิดจากความรัก การรักษา และแรงบันดาลใจ”

ที่มารูปภาพ : iforgottodiebook
Powered by Blogger.