Header Ads

ต้องอ่าน!แชร์เก็บไว้เลย!แม่สามีอยู่เคียงข้างลูกสะใภ้ตลอด 6 ชม.ของการคลอด แต่เมื่อได้ยินสิ่งที่หมอมาบอก.. ทำเอาเกือบเป็นลม!

Loading...
แม่สามีอยู่เคียงข้างลูกสะใภ้ตลอด 6 ชม.ของการคลอด แต่เมื่อได้ยินสิ่งที่หมอมาบอก.. ทำเอาเกือบเป็นลม!

ผู้หญิงต้องอดทนอุ้มท้องยาวนานเกือบสิบเดือน แล้วต้องมาผ่านด่านที่โหดร้ายที่สุดคือการคลอด หากการคลอดนั้นมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นนั่นอาจหมายถึงชีวิตสองชีวิตเลยทีเดียว ดังนั้นคนที่เป็นสามีควรต้องให้กำลังใจภรรยาของคุณให้มากๆ
เรื่องต่อไปนี้จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่แม่ผัวอยู่เป็นเพื่อนกับลูกสะใภ้ในห้องคลอดนานถึงหกชั่วโมง แต่เมื่อได้ยินสิ่งที่แพทย์พูด ถึงกับต้องเป็นลมไปเลย!

สามีของลี่ลี่เป็นพนักงานขับรถของบริษัทหนึ่ง ในแต่ละเดือนเขาต้องออกเดินทางไกลเสมอ ดังนั้นจึงมีเวลาที่จะได้อยู่ด้วยกันอย่างจำกัด สามีของเธอบอกว่า ในวันที่เธอคลอดจะรีบกลับมาให้ทัน แต่จนใกล้ถึงวันคลอดแล้ว สามีของเธอก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะได้กลับมา

เมื่อใกล้ถึงเวลากำหนดคลอดแม่ของสามีก็เริ่มเป็นห่วงมากขึ้น เธอจึงย้ายไปอยู่กับลูกสะใภ้ที่บ้าน เพราะเธอกลัวว่าจะเกิดเหตุอะไรที่ไม่คาดคิดขึ้น จะว่าไปมันก็ช่างบังเอิญ เพราะในคืนนั้นเอง เธอก็เกิดปวดท้องคลอดลูก
แม่สามีของเธอรีบพาเธอไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด เธอถูกนำตัวเข้าห้องคลอดตั้งแต่สองทุ่ม แม่สามีเกิดไม่ค่อยไว้ใจ จึงจะขอเข้าไปในห้องคลอดด้วย แม่สามีของเธอเข้าไปอยู่เคียงข้างเธอในห้องคลอด เธอเริ่มปวดท้องมากขึ้นเรื่อยๆ จนเธอต้องร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด แม่สามีของเธอคอยอยู่ข้างๆและจับมือของเธอเอาไว้ หมอบอกว่าหากยังไม่สามารถคลอดออกมาได้ ก็ต้องเข้ารับการผ่าคลอด เมื่อฟังดังนี้แม่สามีก็เป็นกังวลอย่างมาก 「อย่าให้ต้องถึงกับผ่าคลอดเลย เพราะมันจะทำให้ท้องมีแผล แล้วจะทำให้ใส่เสื้อผ้าแล้วไม่สวยได้ พวกเราต้องทำให้ได้」

แม่สามีบอกกับเธอว่า 「ไม่ต้องกลัว มีแม่อยู่ด้วยทั้งคน ต้องอดทนและพยายามต่อ เอาแรงที่มีทั้งหมดเบ่งออกมา」 เมื่อเธอได้ยินดังนั้นจึงพยักหน้า แม่สามีจับมือของเธอเอาไว้อย่างแน่น เธอเจ็บปวดจนแทบจะทนไม่ไหว แม่สามีจึงเอามือให้เธอกัดเอาไว้

ผ่านไปครึ่งชั่วโมง ในที่สุดเด็กก็คลอดออกมาอย่างปลอดภัย ทั้งแม่สามีและลูกสะใภ้ ต่างก็เหนื่อยจนเหงื่อท่วมทั้งตัว แม่สามีจับมือของลูกสะใภ้เอาไว้อย่างแน่น ราวกับชื่นชมเธอ ผ่านไปสักพัก แพทย์ที่ทำคลอดให้เธอก็เดินเข้ามาแล้วบอกว่า ทารกตัวค่อนข้างใหญ่ และในช่วงที่ทำคลอดก็ได้รับบาดเจ็บจนต้องห้ามเลือดด้วยการเย็บแผลไปสิบห้าเข็ม ทั้งนี้ยังคงต้องเฝ้าดูอาการอีกสองชั่วโมง

เมื่อแพทย์พูดจบ แม่สามีก็ถึงกับเป็นลมไปทันที ทำให้ทุกคนต้องเร่งกันช่วยปฐมพยาบาลแม่สามีก่อน ต่อมาลี่ลี่จึงมารู้ภายหลังว่า ที่แท้แล้วแม่สามีของเธอนั้นกลัวเลือด ทันทีที่แม่สามีฟื้นขึ้นมา ท่านพูดคำแรกกับลูกสะใภ้ว่า 「ต่อไปเราจะไม่คลอดอีกแล้วนะ มีหลานแค่คนนี้คนเดียวก็พอ」 เธอซึ้งใจแม่สามีมาก ทั้งๆที่กลัวแต่ก็ยังอยู่เป็นเพื่อนเธอจนเธอคลอดลูกออกมา

แม่สามีดี ๆ แบบนี้หายากนะคะ ถือว่าโชคดีของเธอจริงๆค่ะ!

http://www.liekr.com/post_148791.html?ref=hot_post_0
Powered by Blogger.