Header Ads

สุดเวทนา! #ทัวร์สยอง!! #บัสทัศนศึกษาพุ่งตกเหวกว่า 50 ชีวิต ครู-นักเรียน ตายอื้อ สูญหายอีกเยอะ!!?? (ชมคลิป)

Loading...เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 9 มีนาคม 60 ร.ต.อ.พนขันธ์ รัตนเนตร ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังขอนแดง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบัสทัศนศึกษานักเรียน จากจังหวัดขอนแก่น เสียหลักลงไปในเหวลึก ส่งผลทำให้มีนักเรียนที่มากับรถได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก เหตุเกิดบริเวณถนนสาย 304 กบินทร์บุรี–วังน้ำเขียว หลัก กม. 208 บ้านวังใหม่ หมู่ที่ 4 ตำบลบุพรามณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี


ที่เกิดเหตุเป็นทางขึ้นลงเขา ถนนลาดชันและคดเคี้ยว พบรถบัสโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น เช่าเหมาคัน ยี่ห้อนิสสัน สแกนเนียร์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 30-1027 อุบลราชธานี เสียหลักชนแผงกั้นคอนกรีต และเสาไฟฟ้าแรงสูง ข้างทางได้รับความเสียหาย ตกลงไปในเหวฝั่งอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ลึกประมาณเกือบ 100 เมตร ในสภาพรถแหลกเหลวทั้งคัน ส่งผลทำให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ของโรงเรียนพังทุยพัฒนศึกษา ตำบลพังทุย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัจจพุทธรรมกบินทร์บุรี ลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนร่วม 50 ราย ส่ง รพ.กบินทร์บุรี และ รพ.นาดี นอกจากนี้ยังผู้เสียชีวิตเป็นครูและนักเรียนกระเด็นออกมานอกรถและติดคาซากรถ เบื้องต้นจำนวน 5 ราย เป็น ชาย 2 ราย และหญิง 3 ราย

(ชมคลิป)
โดยในที่เกิดเหตุส่งผลทำให้ต้องปิดการจราจรทั้งขาขึ้นและขาลง เพื่อให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดขึ้นมาจากเหวลึก เพราะบริเวณดังกล่าวลาดชันยากแก่การนำผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นมายังด้านบน โดยเป็นไปอย่างทุลักทุเล ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตยังไม่ทราบชื่อ และยังสูญหายไปอีก 3 คนด้านนางสาวยุพิน ศรธรณ์ อายุ 25 ปี อาจารย์ โรงเรียนพังทุยพัฒนศึกษา เปิดเผยว่า นักเรียนทั้งหมดที่มากับรถบัสเป็นนักเรียนทั้งชายและหญิง ตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และ 6 ประมาณ 50 คน และมีครูผู้ติดตามมาด้วยในรถบัสประมาณ 7–8 คน เพื่อจะไปทัศนศึกษาที่จังหวัดจันทบุรี ส่วนตนพร้อมด้วยนายโกเมศ พิมพ์เป้าธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนพังทุยพัฒนศึกษา และครูอีกจำนวนหนึ่งมากับรถยนต์ตู้และรถยนต์ส่วนตัว โดยออกเดินทางมาจากโรงเรียนเมื่อเวลา 21.00 น. ของคืนวันที่ 8 มีนาคม ขณะที่รถวิ่งมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุถนนมืดและเป็นทางโค้งลงเขา และรถได้เสียหลักตกลงไปข้างทาง ส่วนสาเหตุน่าจะระบบเบรกมีปัญหาส่วน ร.ต.อ.พนขันธ์ รัตนเนตร พนักงานสอบสวน สภ.วังขอนแดง กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งเป็นนักเรียนรวมทั้งอาจารย์ที่ติดตามมาด้วย ได้รับบาดเจ็บประมาณเกือบ 50 ราย และเสียชีวิตเบื้องต้นที่เห็นประมาณ 5 ราย และคนขับยังหาตัวไม่พบ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากระบบเบรกของรถมีปัญหาหรือคนขับอาจจะไม่ชำนาญเส้นทาง สำหรับคนเจ็บทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี และโรงพยาบาลนาดี
ที่มา : Khaosod
Powered by Blogger.