Header Ads

สดๆร้อนๆ! แฉ 'เดี๋ยวพ่อเคลียร์เอง' คดีโหด18โจ๋รุมฆ่าน้องปอนด์!

Loading...


เจาะคดีอุกฉกรรจ์! แฉ "เดี๋ยวพ่อเคลียร์เอง" คดีโฉด18โจ๋รุมฆ่าน้องปอนด์
นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊ค ระบุว่า เจาะคดีอุกฉกรรจ์ร่วมกันฆ่านักศึกษาม.ศิลปากรที่เพชรบุรี

ที่คนไทยทุกๆคนต้องกดติดตาม ห้ามกระพริบตา คดีนี้ต้องบอกว่าช่างเป็นคดีสะเทือนขวัญประชาชน เพราะเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมผิดมนุษย์ปุถุชนคนธรรมดาทั่วไปในการร่วมกันกระทำความผิด

ผิดอาญาฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา288 ต้องระวางโทษประหารชีวิต,จำคุกตลอดชีวิตหรือจำคุกตั้งแต่15ปีถึง20ปี, แต่ถ้าร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนนั้น จะผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา289(4)ต้องระวางโทษประหารชีวิต

ผู้ปกครองบอกลูกผู้ก่อเหตุว่า "เดี๋ยวพ่อเคลียร์เอง" ให้ปฏิเสธลอยไปทุกคน นั่นหมายความว่า"
"...ข้าฯขอให้การปฏิเสธและไม่ขอให้การใดๆ ในชั้นพนักงานสอบสวนทั้งสิ้นโดยขอให้การในชั้นศาลฯเท่านั้น .."
..งามไส้ไหมล่ะครับท่านผู้ชม..!!!

พนักงานสอบสวนมีหน้าที่สืบสวนสอบสวนและแสวงหาข้อเท็จจริงในการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดกับผู้ต้องหาทั้งหมด เช่น พยานวัตถุ,พยานเอกสาร,พยานบุคคล,และผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์รวมทั้งประวัติการต้องคดีอาญาว่าเคยมีหรือไม่

ประกอบการดำเนินคดีต่อผู้ร่วมกันกระทำความผิดทางอาญาในความผิดที่เกี่ยวข้องตามความเป็นจริงว่า ผู้ใดเป็นผู้ลงมือกระทำความผิด,ผู้ใดเป็นผู้ร่วมกันกระทำความผิด,ผู้ใดเป็นผู้ยุยง,ผู้ส่งเสริม,ผู้สนับ สนุน,หรือผู้ช่วยเหลือในการกระทำความผิดนั้นๆอันเป็นความผิดทางอาญา

ดังนั้นการให้การของผู้ต้องหาแต่ละคน จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคดีนี้เพื่อประโยชน์ของตัวผู้ต้องหา แต่ละคนเองและการให้การต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปรามก็เป็นการให้การตามลำพังและเป็นการสอบปากคำตัวต่อตัวกับพนักงานสอบสวน ซึ่งไม่มีผู้หนึ่งผู้ใดล่วงรู้และเป็นความลับทั้งสิ้น

ฉะนั้น การให้การของผู้ต้องหา จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง โดยขอให้ผู้ต้องหาทุกรายได้โปรดให้การตามความเป็นจริง โดยบอกสิ่งที่เกิดขึ้นในวันดังกล่าวต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปรามในวันอังคารที่14 มีนาคม2560 ที่จะถึงนี้ ทั้งนี้สุดแต่ท่านๆ (ผู้ต้องหาหรือผู้ปกครองหรือคู่สมรส)จะพิจารณา
ขอให้มั่นใจว่าคำให้การของท่านๆจะเป็นประโยชน์ ต่อตัวของท่านๆกันเองทั้งสิ้นถ้าหากเรามิได้เป็นผู้ลงมือกระทำผิดแล้วไซร้ แล้วพวกเราจะปฏิเสธลอยๆ กันทำไม? จริงหรือไม่!!!

"..คนไม่ผิดก็คือไม่ผิดแต่ถ้าผิดก็คือผิดไม่มีการทำเรื่องผิดให้เป็นเรื่องถูกและจะไม่มีการทำคนไม่ผิดให้เป็นคนผิดซึ่งการแจ้งข้อมูลข่าวสารในคดีนี้ท่านสามารถแจ้งเข้ามาได้ในช่องข้อความของเพจนี้.."

หรือให้การต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม14มี.ค.นี้ คดีนี้ได้เบาะแสจากพลเมืองดีและบรรดาญาติๆของตัวผู้ต้องหาด้วยกันเองหลายราย ซึ่งได้ส่งข้อมูลเข้ามาพรั่งพรูและมากมายที่ช่องข้อความเพจนี้

พยานหลักฐานส่วนหนึ่งได้มอบต่อรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณ์กุล และคณะพนักงานสอบสวนกองปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2560 แล้ว

และจะได้มอบพยานหลักฐานเพิ่มเติมภายในวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560 ที่จะถึงนี้ สำหรับคดีนี้มีสิ่งที่น่าสนใจและศึกษาในรูปแบบของการก่อคดีอาชญากรรมสะเทือนขวัญประชาชนกระทั่งเป็นที่สนใจของสื่อมวลชนทุกแขนง

สิ่งที่เราตรวจพบจากข้อเท็จจริงในคดีก็คือการกระทำผิดครั้งนี้มีทั้งเพศชายและเพศหญิงซึ่งเราจะขอแยกเพศ,แยกอายุและแยกภุมิลำเนาของผู้ต้องหาให้ทราบมีดังนีมีเพศชาย14คนและมีเพศหญิง 4 คน
(ก.)แยกช่วงอายุผู้กระทำความผิดมีดังนี้
1.อายุ 18 ปี จำนวน 4 คน
2.อายุ 19 ปี จำนวน 1 คน
3.อายุ 20 ปี จำนวน 10 คน
4.อายุ 22 ปี จำนวน 1 คน
5.อายุ 24 ปีจำนวน 1 คน
6.อายุ 26 ปีจำนวน 1 คน

(ข.)แยกเป็นเพศหญิง 4 คน จากอายุและภูมิลำเนา
1.สมมติชื่อ นางสาว A อายุ 20 ปี เพชรบุรี
2.สมมติชื่อ นางสาว B อายุ 20 ปี เพชรบุรี
3.สมมติชื่อ นางสาว C อายุ 18 ปิ กทม.
4.สมมติชื่อ นางสาว D อายุ 24 ปี เพชรบุรี

(ค.)แยกเป็นเพศชาย14 คนจากอายุ และภูมิลำเนา
1.สมมติชื่อ นาย 1.อายุ 22 ปี เพชรบุรี
2.สมมติชื่อ นาย 2. อายุ 18 ปี เพชรบุรี
3.สมมติชื่อ นาย 3. อายุ 20 ปี เพชรบุรี
4.สมมติชื่อ นาย 4. อายุ 20 ปี เพชรบุรี
5.สมมติชื่อ นาย 5. อายุ 20 ปี เพชรบุรี
6.สมมติชื่อ นาย 6. อายุ 20 ปี เพชรบุรี
7.สมมติชื่อ นาย 7. อายุ 20 ปี เพชรบุรี
8.สมมติชื่อ นาย 8. อายุ 20 ปี เพชรบุรี
9.สมมติชื่อ นาย 9.อายุ 20 ปี เพชรบุรี
10.สมมติชื่อ นาย 10 อายุ 20 ปี ประจวบคีรีขันธ์
11.สมมติชื่อ นาย 11.อายุ 26 ปี เพชรบุรี
12.สมมติชื่อ นาย 12.อายุ.19 ปี ประจวบคีรีขันธ์
13.สมมติชื่อ นาย 13. อายุ 18 ปี เพชรบุรี
14.สมมติชื่อ นาย 14. อายุ 18 ปี เพชรบุรี

อยากให้ผู้ต้องหาทุกๆคน, ผู้ปกครอง, ญาติพี่น้อง,บิดามารดา, ได้พึงพิเคราะห์และทบทวนว่า ...ในทางกลับกันถ้าเราเป็นฝ่ายผู้สูญเสียดั่งแม่ปอนด์หรือเป็นผู้บาดเจ็บสาหัสดังเพื่อนๆปอนด์นั้น พวกท่านๆจะทำอย่างไร?ที่จะวิ่งเรียกร้องหาความยุติธรรมดังที่พวกเขาเรียกร้อดั่งทุกวันนี้หรือไม่!

กระผมเชื่อมั่นว่า"คนจังหวัดเพชรบุรี"ทั้งจังหวัดเข้าใจและเห็นใจในหัวอกของความเป็นแม่และพ่อหากลูกหรือหลานของเราได้ถูกกระทำเยี่ยงน้องปอนด์ในการถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมและทรมานอันผิดวิสัยที่มนุษย์ปุถุชนคนธรรมดาทั่วไปจะสามารถกกระทำได้

http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/744926
Powered by Blogger.