Header Ads

#เตือนภัย!! #ห้ามเอาสิ่งนี้ใส่ในตู้ไมโครเวฟ ้เพราะมันอาจจะทำให้ตาบอดได้ น่ากลัวจริงๆ!!(ชมคลิป).

Loading...
คุณรู้หรือไม่ว่าถ้าต้มไข่ในไมโครเวฟนั้นมันจะเกิดการระเบิดได้
มี คุณพ่อชาวจีนคนหนึ่งวัย 30 ปี เขาจะต้มไข่ให้กับลูกของเขากินในทุกๆ เช้า เพื่อจะได้เสริมสร้างโภชนาการให้กับลูก และมีอยู่วันหนึ่งคุณพ่อคนนี้ตื่นสาย และเพื่อจะให้ลูกได้กินไข่ต้มก่อนที่จะไปโรงเรียน เขาเลยได้ใส่น้ำในถ้วยแล้วนำไข่ลงไปในถ้วยที่ใส่น้ำ จากนั้นก็ได้นำไข่เข้าไปต้มในไมโครเวฟ
ใน ระหว่างที่ต้มไข่ในไมโครเวฟนั้น เขาเกิดได้ยินเสียงระเบิด"ปังปังปัง"ภายในไมโครเวฟและสองนาทีต่อมา เขาก็ได้เดินไปเปิดดูไมโครเวฟ ปรากฏว่าไข่ฟองนั้นเกิดระเบิดพอดีไข่ได้แตกกระจายออกมาทั่วห้องครัวในขณะ ที่เขายืนอยู่หน้าไมโครเวฟพอดี นั่นจึงทำให้ตาของเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส เขารู้สึกว่าตาของตัวเองแสบร้อนเหมือนกำลังถูกเผาไหม้ จนเขาไม่สามารถเปิดตาได้เลย

เมื่อเขาถูกนำตัวส่งไปที่โรงพยาบาล แพทย์ได้ตรวจอาการแล้วพบว่าเปลือกตาและลูกตาของเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสจนแตก หมดสุดท้ายเขาก็ต้องตาบอด

ทำไมต้มไข่ดิบในไมโครเวฟจึงเกิดระเบิดได้ล่ะ

เวลา เราต้มไข่ดิบด้วยเตาไฟ ไข่มักจะได้รับความร้อนจากภายนอกไปสู่ภายใน แต่ถ้าต้มไข่ดิบด้วยไมโครเวฟมันจะกลับกันเลยล่ะ ไข่เมื่อได้รับคลื่นไมโครเวฟ โมเลกุลภายในเปลือกไข่จะสั่นอย่างเร็ว ทำให้ภายในไข่ร้อนขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนประกอบของน้ำที่อยู่ภายในจะเดือดกลายเป็นไอ ถ้าเปลือกไข่ปิดแน่นมาก พวกไอน้ำจะไม่สามารถระบายออกได้และจะเกิดระเบิดภายในเตาอย่างรุนแรง ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าถ้าคุณอยากกินไข่ที่ทำให้สุกด้วยไมโครเวฟ คุณควรตอกไข่ใส่ในถ้วยแล้วเจาะไข่แดงให้แตก จากนั้นค่อยนำไปเข้าในไมโครเวฟหาก ทำไข่ตุ๋นหรือซุปไข่ด้วยไมโครเวฟ อย่าลืมปิดฝาที่มีรูบนถ้วยด้วยนะ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ไข่เกิดการระเบิดกระจายไปทั่ว ไม่ว่าอาหารที่มีเปลือกหรืออาหารที่แพ็คใส่ถุง ต่างก็ควรเจาะรูหรือเปิดถุงแล้วจึงค่อยนำไปอบในไมโครเวฟ หรือก่อนที่จะปรุงอาหารนั้นคุณสามารถนำไม้จิ้มฟันหรือเข็มมาเจาะรูบนฟิล์ม เปลือกหรือถุงให้เป็นหลายๆรู เพื่อช่วยไอน้ำที่เกิดภายในนั้นระบายออกมาได้ ไม่งั้นมันจะเกิดระเบิดขึ้น
เวลาคุณใช้ไมโครเวฟ คุณควรทำตามคู่มือการใช้งาน เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ
นอกเหนือจากการต้มไข่ในไมโครเวฟจะเกิดระเบิดได้แล้วนั้น อาหารต่อไปนี้ก็ห้ามนำไปเข้าไมโครเวฟนะคะที่มา:http://www.siamupdate.com/news-181696
Powered by Blogger.