Header Ads

#ดูชัดๆ !! เปิดประวัติไซซะนะ”พ่อค้ายาเสพติดชาวลาว หลังถูกจับซัดทอด “ดารา-ไฮโซ” บ้านเรามีส่วนเกี่ยวข้อง รู้แล้วจะหนาว!.

Loading...จากกรณี ตำรวจปราบปรามยาเสพติด บุกจับแก๊งค้ายาเสพติด 2 คดี ยึดของกลางทั้งไอซ์ 87 กิโลกรัม กัญชา และยาบ้า 7.2 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 406 ล้านบาท โดย1 ใน 2 คดี นั้น เป็นเครือข่ายของ “ไซซะนะ” เจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ชาวลาว ก่อนจะมีการซัดทอดว่า มีบุคคลในวงการบันเทิง กลุ่มบุคคลไฮโซที่มีชื่อเสียง และคนในวงการรถหรูของไทย มีส่วนเกี่ยวข้องในการดูแลทรัพย์สิน
จนนำไปสู่การตรวจค้นที่ ธนดลแมนชั่น อินทามระ 51 ซึ่งเป็นอาคารที่พัก และเป็นที่ตั้งของร้านแอเรีย 51 ที่จำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์ของนาย “อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช” หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” สามีนางเอกสาว “แพท ณปภา” สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าตรวจค้น พร้อมอายัดทรัพย์สินทั้งหมด หลังขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งค้ายา “ไซซะนะ” หรือไม่ โดยจะต้องมีการนำหลักฐานมาแสดงถึงที่มาของทรัพย์สิน
โดยเมื่อประมาณ 5-6 ปี ที่ผ่านมานั้น นายไซซะนะ ร่ำรวยขึ้นผิดหูผิดตา ซึ่งคนส่วนใหญ่จะทราบว่า เขาประกอบธุรกิจโรงเลื่อย และมีชื่อเสียงโดดเด่นในสังคมคนชั้นสูง นอกจากนี้ยังชอบสะสมรถซุปเปอร์คาร์สุดหรู ชีวิตอีกด้านหนึ่งของนายไซซะนะคือ นักเลงไก่ชน โดยที่สังเวียนไก่ชนในเวียงจันทร์ ก็มักจะพบเห็นนายไซซะนะอยู่เป็นประจำ
สำหรับประวัติของ นายไซซะนะ แก้วพิมพา อายุ 42 ปี สัญชาติลาว หรือที่ชาวลาวเรียกกันว่า “เฮียลบ” นั้น เกิดที่บ้านดอนลับ เมืองหินบูน แขวงคำม่วน เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ และถือเป็นผู้ต้องหารายสำคัญอันดับต้นๆ ของเครือข่ายการค้ายาเสพติดอาเซียนส่วนความสัมพันธ์ระหว่างตัวนายไซซะนะกับกลุ่มบุคคลไฮโซทั้งหลายในประเทศไทยนั้น ทราบว่า นายไซซะนะจะแสดงตนเป็นเศรษฐีจากฝั่งลาวเข้ามาในประเทศไทย จากนั้นจะจัดปาร์ตี้เชิญเหล่าดาราบุคคลที่มีชื่อเสียงหลายวงการเข้ามาร่วมงาน จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดการรู้จัก แล้วก็จะใช้การแปลงทรัพย์สินต่างๆในลักษณะฟอกเงินอย่างไรก็ตาม จากแนวทางการสืบสวนพบว่า นายไซซะนะมีเครือข่ายกระจายอยู่ทั่วประเทศประมาณกว่า 100 เครือข่าย
สำหรับประวัติของ นายไซซะนะ แก้วพิมพา อายุ 42 ปี สัญชาติลาว หรือที่ชาวลาวเรียกกันว่า “เฮียลบ” นั้น เกิดที่บ้านดอนลับ เมืองหินบูน แขวงคำม่วน เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ และถือเป็นผู้ต้องหารายสำคัญอันดับต้นๆ ของเครือข่ายการค้ายาเสพติดอาเซียนส่วนความสัมพันธ์ระหว่างตัวนายไซซะนะกับกลุ่มบุคคลไฮโซทั้งหลายในประเทศไทยนั้น ทราบว่า นายไซซะนะจะแสดงตนเป็นเศรษฐีจากฝั่งลาวเข้ามาในประเทศไทย จากนั้นจะจัดปาร์ตี้เชิญเหล่าดาราบุคคลที่มีชื่อเสียงหลายวงการเข้ามาร่วมงาน จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดการรู้จัก แล้วก็จะใช้การแปลงทรัพย์สินต่างๆในลักษณะฟอกเงินอย่างไรก็ตาม จากแนวทางการสืบสวนพบว่า นายไซซะนะมีเครือข่ายกระจายอยู่ทั่วประเทศประมาณกว่า 100 เครือข่ายhttp://tsg.upyim.com/21417/
Powered by Blogger.