Header Ads

#ร้อนระอุ !!! แกนนำ “แยกแผ่นดินย่าโม” ระดมคน 8 อำเภอ ขอแยก “จังหวัดบัวใหญ่” ออกจาก “โคราช”.

Loading...
4 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 นายอรุณ อัครปรีดี แกนนำจัดตั้งจังหวัดบัวใหญ่ ได้โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัวลงในเพจ กลุ่มชาวบัวใหญ่ 8 อำเภอ “รวมกันก่อตั้งจังหวัดบัวใหญ่”โดยมีข้อความว่า “ขอเชิญพี่น้องชาวด่านนอก 8 อำเภอ พบผู้ว่าฯที่เทศบาลเมืองบัวใหญ่ วันที่ 7 ก.พ.เวลา 13.00 น.เพื่อร่วมเสนอแนวทางการพัฒนาบ้านเรา เพื่อก้าวไปสู่อนาคตที่สดสวย”ต่อมาก็มีแชร์ข้อความนี้ออกมาเชิญชวนการให้มีการปลุกระดมเรียกร้อง ให้ประชาชนทั้ง 8 อำเภอ มาร่วมชุมนุมกันเพื่อรับฟังความคิดเห็นโดยข้อความดังนี้ “ร่วมแสดงพลัง ตั้งจังหวัดใหม่ของประเทศไทย” และมีข้อความในบรรทัดต่อมาว่า
“ขอเชิญประชาชนชาวบัวใหญ่ ชาวด่านนอกทั้ง 8 อำเภอ และสื่อมวลชนนักข่าวทุกสำนักทุกช่อง ร่วมจารึกประวัติศาสตร์ ออกมาแสดงพลังในการจัดตั้งจังหวัดใหม่ ของประเทศไทย ในวันที่ 7 ก.พ.2560 เวลาบ่ายโมง ที่สำนักงานเทศบาลเมืองบัวใหญ่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา จะเดินทางมาพบกับพี่น้องประชาชน เพื่อรับฟังความคิดเห็นในครั้งนี้ด้วย เพื่อนำเรียนเสนอรัฐบาลต่อไป”

นายศุภฤกษ์ อริยปรัชญา แกนนำ(คณะทำงาน)การคัดค้านการตั้งจังหวัดบัวใหญ่แสดงความคิดเห็นต่อการโพสต์ข้อความดังกล่าวว่าแกนนำกลุ่มแยกจังหวัดบัวใหญ่ คงมีเป้าประสงค์ระดมคนรวมตัวกัน มุ่งกดดันให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้ดำเนินการแยกจังหวัด ตามหนังสือสอบถามของกรมการปกครอง ตามข้อเสนอของคนจังหวัดแพร่ ที่จะเอาพระนามของรัชกาลที่ 9 มาเป็นชื่อจังหวัด ซึ่งพวกเราก็ได้ทำหนังสือคัดค้านไปแล้ว และท่านผู้ว่าก็ได้ตอบชัดเจนไปแล้วว่า ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมจะดำเนินการในเรื่องนี้ การปลุกระดมดังกล่าวถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมของแกนนำที่เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของอำเภอบัวใหญ่ ที่ไม่ฟังเหตุผลของผู้ว่าราชการจังหวัดนายศุภฤกษ์ กล่าวต่อว่า น่าจะเป็นความเข้าใจผิดของพวกแกนนำ เท่าที่ทราบโครงการนี้เป็นการสำรวจความต้องการของประชาชนและส่วนราชการใน 8 อำเภอ ที่เคยขอแยกตัวไปตั้งจังหวัดบัวใหญ่ โดยข้ออ้างก็คือขาดการพัฒนา ทางจังหวัดก็เลยจะลงไปถามดูว่า ขาดการพัฒนาอะไรบ้าง จึงได้จัดประชุมเป็นรายอำเภอ และได้เริ่มดำเนินการไปหลายอำเภอแล้ว ที่รู้เพราะเคยไปรับฟังมาในพื้นที่ และวันที่ 7 ก.พ.พวกตนก็จะไปร่วมรับฟังด้วยแน่นอน

“อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ได้มีการสอบถามไปยังอักษรเลข(เลขา)ของผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และก็ได้รับคำตอบว่าในวันที่ 7 ก.พ 60 ท่านผู้ว่าฯได้มอบหมายให้รองผู้ว่าฯท่านใดท่านหนึ่งไปดำเนินการในเรื่องนี้แทนท่าน”


http://me.upyim.com/11227/
Powered by Blogger.