Header Ads

#ป.ป.ส.ลั่นไม่ใช่เรื่องปกติ ที่”เบนซ์ เรซซิ่ง”จะยืมเงิน6ล้านมาแล้วไม่มีสัญญา ถ้าไม่โชว์งานนี้มีโดนยึดลัมโบกินี่พร้อมข้อหาหนักอีกด้วย.(รายละเอียด)...

Loading...


จากกรณีที่เป็นข่าวดังที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปฎิบัติการ”ชัยยะสยบไพรี 60/1? เข้าค้นเป้าหมายปิดล้อมจำนวน 36 จุด โดยบุกเข้าจับกุมตัวนายไซซะนะ แก้วพิมพา (Mr.Xaysana Keopimpha) อายุ 41 ปี พ่อค้ายาเสพติดชาวลาว

ก่อนจะขยายผลไปสู่ปฎิบัติการ“ชัยยะ สยบไพรี 60/2? ปูพรมเข้าตรวจค้นและอายัดทรัพย์สินเครือข่ายไซซะนะทั้ง กรุงเทพมหานคร 15 จุด และต่างจังหวัด รวมทั้งสิ้น 40 เป้าหมาย โดยในจำนวนนี้มีเป้าหมายที่ตัวบุคคล 9 หมาย ซึ่งหนึ่งในเป้าหมายที่ตำรวจจู่โจมเข้าค้น คือ ร้าน area51 ตั้งอยู่ในธนดลแมนชั่น ภายในซอยอินทรามระ 51 ซึ่งเป็นร้านแต่งรถของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามีของนางเองสาว “แพท ณปภา”

ต่อมาวันที่ 3 ก.พ.60 เมื่อเวลา 15:40 น. ที่ผ่านมา นาย เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมทนายความ และมารดา ได้เดินทางมาด้วยรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีขาวหมายเลขทะเบียน 3 กล 8403 กรุงเทพฯ เพื่อเข้าให้ปากคำและนำเอกสารหลักฐานพร้อมแผ่นป้ายทะเบียนรถยนตร์เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กรณีครอบครองรถหรูลัมโบกินี่ สีเทา ท่ามกลางสื่อมวลชนจำนวนมาก

การเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่กองบัญชาการตำรวจปราบปราม กว่า 6 ชั่วโมง ว่า วอนชาวเน็ตอย่าเพิ่งตัดสินตน วันนี้ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ บช.ปส. ก็เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยอมรับว่ารู้จักกับ บอย บิ๊กไบค์จริง เนื่องจากชื่นชอบรถเหมือนกัน แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและไม่เคยรู้จักกับนายไซซะนะ แก้มพิมพาด้านทนายเบนซ์ เรซซิ่ง ได้ระบุ ในกรณีข้อสงสัยให้ติดตามต่อไป และยืนยันว่า เบนซ์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือยุ่งกับยาเสพติด ซึ่งเบนซ์เป็นผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการซื้อทรัพย์สินบางส่วนและได้นำมาให้เจ้าหน้าที่เรียบร้อยเล้ว และอะไรที่เป็นประโยชน์เบนซ์ก็พร้อมจะช่วย

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ บช.ปส. ระบุ นายเบนซ์ ได้มียืมเงินกับบอยมา 6 ล้าน เพื่อมาดาวน์รถลัมโบกินี ส่วนเงิน 3แสนบาท ที่นายบอยมีการโอนเข้าบัญชีนายเบนซ์ ไม่ขอเปิดเผยเนื่องจากอยู่สำนวนคดี แต่อย่างใดทางบช.ปส. ไม่คงติดใจในเรื่องการโอนเงินเข้าบัญชีนายเบนซ์ 3 แสนบาททุกเดือนหลังจากมีการซื้อรถลัมโบกินีคันนี้ โดยในสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมทีมสอบสวน ซึ่งอาจมีการเรียกนายเบนซ์ เข้าให้การเพิ่มเติมในประเด็นข้อสงสัยต่างๆ ทั้งนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆกับนายเบนซ์ เนื่องจากอยู่ระหว่างพิสูจน์ล่าสุดวันที่ 4 ก.พ.60 เมื่อเวลา 15.00 น. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส เปิดเผยว่า หลังจากนายเบนซ์ เรซซิ่ง เข้าให้ปากคำตำรวจ บช.ปส. ถึงเรื่องรถลัมโบกินี่ ทะเบียน กจ. 51 กรุงเทพมหานคร โดยเจ้าตัวอ้างว่าได้ยืมเงิน 6 ล้านบาท จากนายณัฐพล นาคคำ หรือนายบอย ลูกน้องนายไซซะนะ ไปดาวน์รถลัมโบกินี่ ซึ่งนายเบนซ์ เรซซิ่งก็ต้องไปหาหลักฐานต่างๆมา ว่ามีหลักฐานการกู้ยืมเงิน หรือเอกสารต่างๆ เพราะการที่อยู่ๆบอกว่านายบอยให้ยืมเงิน 6 ล้านบาท แบบปากเปล่า โดยไม่มีสัญญา ซึ่งไม่ใช่เรื่องปกติในการกู้ยืมเงินในกรณีที่นายเบนซ์ เรซซิ่ง ชี้แจงพนักงานสอบสวน บช.ปส.ไม่ได้ ทางตำรวจก็จะทำหนังสือถึง เลขาธิการ ป.ป.ส. เพื่อให้ดำเนินการยึดรถลัมโบกินี่ หลังจากนั้นก็จะเอาเรื่องเข้าคณะกรรมการ เพื่อทำเรื่องส่งฟ้องอัยการ และศาล จนนำไปสู่การขายทอดตลาดตามขั้นตอนกฎหมาย อีกทั้งนายเบนซ์ เรซซิ่งจะถูกแจ้งข้อหา สมคบกันกระทำผิดด้วยนายศิรินทร์ยา กล่าวอีกว่า กรณีนายเบนซ์ เรซซิ่ง ชี้แจงเรื่องเงิน 6 ล้านบาทได้ ทางเจ้าหน้าที่ก็จะคืนรถลัมโลกินี่คืนให้ ทั้งนี้คดีนายไซซะมะ เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ส. และตำรวจ บช.ปส.ร่วมมือกันในการทำงาน โดย ป.ป.ส.ดำเนินการเรื่องตรวจสอบทรัพย์สิน และแหล่งเงินของกลุ่มผู้ต้องหา ส่วนบช.ปส.ทำหน้าเรื่องสืบสวนขยายผลเรื่องยาเสพติดhttp://www.seerada.com/11699
Powered by Blogger.