Header Ads

#ชาวนาช็อก !! เก็บ "ลูกแมวกำพร้า 4 ตัว" มาเลี้ยงนึกว่าเป็นแมวธรรมดา !!! ต้องผงะหลังความจริงปรากฏเต็ม 2 ตา ไม่อยากเชื่อมันใกล้สูญพันธุ์แล้ว !! (ชมภาพ).

Loading...


แมว





แมว เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ปัจจุบันคนส่วนใหญ่นิยมเลี้ยงกันมากที่สุด ด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของมัน ทั้งขนาดตัว ขนนิ่ม และใบหน้าจิ้มลิ้ม บางคนอาจเลือกเลี้ยงแมวที่สายพันธุ์หายากสวยๆ เพื่อประดับบ้าน ในขณะที่บางคนอาจเลี้ยงแมวทั่วไปธรรมดาๆเพราะความรัก และเอ็นดูมัน

ล่าสุดนี่เป็นเหตุการณ์ของชาวนาคนนี้จากประเทศรัสเซียที่บังเอิญไปเจอแมวกำพร้าแม่ถึง 4 ตัวเลยอดไม่ได้ที่จะสงสารและเก็บมันมาเลี้ยงที่บ้าน ซึ่งตอนแรกเขานึกว่าเจ้าแมวตัวนี้เป็นแมวสายพันธุ์ธรรมดา แต่เมื่อลองสังเกตดีๆจึงพบว่ามันเป็น "แมวป่าพัลลัส"

.

"แมวป่าพัลลัส"










หน้าตาของมันในตอนแรกที่ชาวนาเก็บมาได้





หลังจากนั้นเขาจึงติดต่อไปยัง Daursky Nature Reserve ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เดินทางมาดูจึงยืนยันอีกเสียงว่ามันคือ "แมวป่าพัลลัส" โดยแมวสายพันธุ์นี้เป็นแมวที่จัดอยู่ในกลุ่มสัตว์ป่าคุ้มครองที่ใกล้สูญพันธุ์เนื่องจากถูกไล่ล่าเพื่อเอาขน ลักษณะนิสัยของมันรักสันโดษ แถมยังชอบอาศัยตามถ้ำที่ห่างไกลผู้คน ชอบล่าเหยื่อเช่น หนู หรือกระต่าย รวมไปถึงนก และแมลง ลักษณะตามร่างกายที่เป็นเอกลักษ์คือ ขนหนานุ่มที่สุดในโลก และมีหัวกลม หน้าแบน ตัวเตี้ยล่ำ ขาสั้น

.



ภาพแมวป่าพัลลัส



เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าแม่มันอาจมาคลอดลูกไว้ในโรงนาแล้วตกใจกับเสียงรถเลยปล่อยลูกๆไว้ ชาวนาจึงมาเจอลูกๆมันนั้นเอง

.


อย่างไรก็ตามหลังจากที่ชาวนาเก็บมาเลี้ยงพบว่ามันมีความดุร้ายตามสัญชาติญาณ โดยการส่งเสียงร้อง และงับคนที่เขามาใกล้พวกมันมากเกินไป เจ้าหน้าที่เห็นมันยังเล็กจึงจำเป็นต้องหาน้ำ - อาหาร และแม่ให้มัน

.

กำลังกินกันอร่อยเชียว



ต้องหาแม่มาให้กินนม



เมื่อโตขึ้น 1 เดือนพบว่ามันมีอาการทอกโซพลาสโมซิส ซึ่งเป็นโรคที่แมวติดเชื้อจากการกินเนื้อสัตว์ที่มีแบรดีซอยต์อยู่ และเสียชีวิตไป 2 ตัว ตัวที่เหลือจู่ๆก็หายสนิท ทางเจ้าหน้าที่เลยสงมันกลับเข้าป่าเพราะมันเริ่มดุร้ายมากขึ้นเรื่อยๆ


.

หน้าตาเป็นไงละ โตขึ้นแล้ว



ในตอนแรกพวกมันดำรงชีวิตอยู่ไม่ได้ ไม่สามารถหาอาหารได้ และที่อยู่ของมัน สุดท้ายเมื่อเจ้าหน้าที่ตามหาจากปลอกคอวิทยุเพื่อนำมันกลับไปเลี้ยงพบว่ามันสามารถปรับตัวได้แล้ว

.

ภาพนี้น่ารักแบบห้าวๆ




ขอบคุณที่มา : th.wikipedia.org

www.catdumb.com

เรียบเรียงโดยรจเรจ ทีม tsood
Powered by Blogger.