Header Ads

#วอนสังคมช่วยกันแชร์! ต้องการเลือดด่วนๆ! หนุ่มปากน้ำโพวัย 21 ป่วยตับวาย แฟนสาวหลั่งน้ำตาวอนผู้ใจบุญบริจาค เปรยคำเศร้าลูกน้อย 2 เดือนยังรอคอยพ่อกลับมา...

Loading...จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพชายหนุ่มคนหนึ่งนอนป่วยอยู่บนเตียงเนื่องจากป่วยจากโรคตับวายและมีอาการหนักมาก ถึงขั้น 50/50 ในการรอดชีวิต อีกทั้งเงินรักษาตัวไม่เพียงพอ พร้อมระบุข้อความว่า... "ชื่อ ทอย ตอนนี้อยู่ห้อง #ไอซียู ตอนนี้ทอยตับวาย ใครพอรู้จักรึแนะนำหมอดีดี ช่วยทีนะคะ ตอนนี้อาการทอยหนักมาก 50/50 แถมยังมีลูกเล็กอีกหนึ่งคนที่รอคอยพ่ออยู่ ช่วยกันทีนะคะ ตอนนี้ทอยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์"

ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยจาก น.ส.น้อยหน่า (ขอสงวนชื่อ-สกุลจริง) อายุ 22 ปี แฟนสาวของหนุ่มคนดังกล่าว ถึงอาการป่วยของหนุ่มรายนี้ว่า แฟนตนป่วยเป็นโรคเบาหวานร่วมด้วย ซึ่งวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเลิกงานรู้สึกคล้ายเป็นไข้หวัด แฟนหนุ่มจึงไปพบแพทย์และได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ รับยากลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน กระทั่งมีอาการตัวเหลืองก่อนหน้าวันที่ 29 ม.ค. พร้อมฉี่ออกมาเป็นสีน้ำตาลเข้ม ญาติจึงต้องหามตัวส่งโรงพยาบาล ตรวจพบเป็นไวรัสตับอักเสบเอ และมีอาการแน่นที่หน้าอก ต้องรีบนำเข้าห้องไอซียู พึ่งเครื่องช่วยหายใจ ทานอาหารทางสายยาง

บางท่านที่คิดว่านอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลของรัฐ ไม่เสียเงินและรักษาฟรี แต่ขณะนี้อาการแย่มาก หากย้ายโรงพยาบาลเผื่อมีเปอร์เซ็นรอด ตนอยากให้แฟนหนุ่มหายป่วยและกลับมาหาลูก แต่ถึงแม้จะไม่หายป่วยก็จะรอ ทำเพื่อให้ได้รับการรักษาที่ดีที่สุด ต่างคนต่างความคิด หัวอกคนเป็นภรรยา ลูกสาวตนเพิ่งอายุ 2 เดือน ทุกอย่างกำลังไปได้ดี ตนกับแฟนหนุ่มกำลังสร้างครอบครัว ถึงแม้จะเป็นความหวังเล็กๆ ตนก็จะหวังปาฏิหาริย์อีกทางหนึ่ง ดีกว่านั่งรอดูการจากไปโดยที่ไม่ได้ทำอะไรเพื่อช่วยแม้แต่น้อย

"ตนขอวอนคนที่ร่างกายแข็งแรง บริจาคเลือดกรุ๊ปใดก็ได้ ในชื่อนายปฏิพาณ ศิริพัฒน์ถาวร ช่วยตนหน่อย หากตนทำอะไรมากกว่านี้ได้ ตนก็จะทำ ตนทำได้แค่นั่งอุ้มลูก หวังให้แฟนลืมตามาดูลูกบ้าง โพสต์บอกเขาไว้ในเฟซบุ๊ก เผื่อวันหนึ่งเขาหายจะได้มาอ่านที่ตนโพสต์ เขาจะได้รู้ว่าตนและลูกรักเขาแค่ไหน เห็นดวงตาคู่นี้ไหมทอย ดวงตาที่ไร้เดียงสา ไม่รู้เลยว่าพ่อเป็นอะไร ลูกรอหอมแก้มต้องการพ่อกลับมานะ ครอบครัวเรากำลังไปได้ดี เราต้องอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันนะ คนเก่งของครอบครัวต้องหาย ตนเชื่อแบบนั้น" น.ส.น้อยหน่ากล่าว

ทั้งนี้ หากผู้ใดประสงค์ต้องการบริจาคเลือดให้กับนายปฎิภาณ สามารถไปบริจาคได้ที่ รพ.สวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ และบอกกับแพทย์หรือพยาบาลว่ามาบริจาคเลือดให้กับนายปฎิภาณ ศิริพัฒน์ถาวร.

-ขอบคุณข้อมูลจาก www.tnews.com
Powered by Blogger.