Header Ads

#แบบบ้านชั้นเดียวสร้างเสร็จสมบูรณ์ ตกแต่งพร้อมอยู่ ราคาไม่เกิน 7 แสนบาท...

Loading...แบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 7 แสนบาท แบบพร้อมอยู่ ใครกำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านราคาประหยัด บอกเลยว่าห้ามพลาดรีวิวแบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้

สำหรับคนที่ฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลัง วันนี้ คุณ สมาชิกหมายเลข 1626693 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยขออาสามาบอกเล่าการสร้างบ้านชั้นเดียวหลังนี้ให้ฟัง พร้อมกับเผยว่ารวมทุกอย่างแล้วใช้งบไปประมาณ 6.5-7 แสนบาท อยากรู้ว่าเขาสร้างบ้านราคาประหยัดหลังนี้ขึ้นมาได้อย่างไร ก็ตามไปชมแบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 7 แสนบาทหลังนี้กันเลยค่ะ

รีวิวสร้างบ้านด้วยงบประมาณ 7 แสนบาท โดย คุณ สมาชิกหมายเลข 1626693

สวัสดีปีใหม่ครับเพื่อน ๆ ชาวพันทิปดอทคอมทุกท่าน ปีใหม่นี้ผมอยากนำสาระดี ๆ มาฝากทุกท่านครับ ซึ่งเป็นความฝันที่อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง ขนาดหลังไม่ใหญ่มากครับ เนื่องจากกระทู้ก่อนหน้านี้ (รีวิวครั้งแรกกับบ้านงบประมาณ 6 แสนครับ) ก็เกือบจะครบ 1 ปีแล้วที่รีวิวไป ซึ่งเพื่อน ๆ พี่ ๆ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ผมจึงอยากนำรีวิวนี้ขึ้นมานำเสนออีกครั้ง หวังว่าจะเป็นประโยชน์และแนวทางสำหรับคนที่ยังไม่เคยเห็นกระทู้ก่อนหน้านี้ หรือพี่ ๆ เคยดูแล้วอยากเห็นอีกรอบ ตอนที่เสร็จสมบูรณ์ จริง ๆ ต้องขอโทษที่ก่อนหน้านี้เขียนงบไปแค่ 6 แสนบาทครับ ถามว่าทำได้ไหม ? ผมตอบว่าทำได้ครับ ! พอจะนึกภาพออกไหมครับ ว่าทำเสร็จเฉย ๆ แต่จะให้เข้าอยู่อาศัยได้นั้น อย่างของผมที่ทำก็รวม ๆ ทุกอย่างแล้ว ประมาณ 6.5-7 แสนบาทครับ (ผมเลือกวัสดุเกรดอย่างดีทุกอย่างครับ)- ซึ่งหน้าบ้าน ณ ตอนนี้ตกแต่งทุกอย่างแล้ว


- อีกมุม- เทียบกับในแบบบ้านที่ซื้อมา ขออนุญาตเบลอข้อมูลติดต่อของเจ้าของแบบนะครับ เพราะเจ้าของบ้านเป็นคนรีวิวเอง เสียค่าใช้จ่ายซื้อแบบเองครับ

ไม่รอช้า เริ่มชมรีวิวตั้งแต่ตอนแรกได้เลยครับ...- พื้นที่ก่อนจะสร้างบ้านครับ
- แล้วเตรียมพื้นที่ลงดิน เอารถมาอัดดินให้แน่นครับ
- สั่งของรอบแรกที่จะใช้ครับ- ช่างเริ่มเข้ามาตีผังและขุดหลุม

- ได้ฤกษ์งามยามดี ยกเสาบ้านครับ- ต่อไปช่างเริ่มเข้ามาเทคานและหล่อเสาครับ

- ต่อไปเป็นงานขึ้นโครงหลังคาครับ- เริ่มก่อ ฉาบ และมุงหลังคาไปพร้อม ๆ กัน ส่วนสีหลังคาที่ใช้ผมเลือกเป็นสีน้ำตาลโกเมนครับ (เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาบ้างล่ะ)

- ถัดจากงานโครงสร้างก็มาถึงงานละเอียดขึ้นครับ เริ่มจากติดฝ้าในบ้านและรอบบ้านรวมถึงติดบัวด้วย- มาถึงขั้นตอนศิลปะครับ เริ่มทาสี ! ยอมรับว่าขั้นตอนนี้คิดหนักมากเพราะกลัวสีไม่เข้ากัน (ต้องใช้ประสบการณ์ที่เห็นบ้านมาหลาย ๆ หลัง และหาจากในเว็บไซต์จนตาลาย ฮ่า ๆ) ในที่สุดก็เลือกได้ แต่ก็มีการปรับเปลี่ยน เริ่มจากทาสีรองพื้นทั้งนอกบ้าน ในบ้าน และฝ้า

- สีที่เลือกใช้ สีทาฝ้าในบ้านและรอบบ้านเป็นสีขาวควันบุหรี่ สีทาภายในเป็นสีบลูดรีม และสีทาภายนอกเป็นสีครีมครับ- หลังจากนั้นก็เริ่มปรับระดับ เทพื้นในบ้าน เทพื้นรอบบ้าน เก็บขอบฝ้าภายในบ้านและรอบบ้าน

- มาพูดถึงเรื่องพื้นบ้าน ผมใช้เป็นพื้นลามิเนตครับ ที่โฮมโปรเค้ามีขาย 2 แบบ คือ แบบซื้อมาติดตั้งเองกับแบบซื้อในราคาพร้อมติดตั้ง (ราคาไม่ห่างกันมากนัก) เจ้าของกระทู้ซื้อแบบมาติดตั้งเองโดยจ้างช่างแถวบ้าน แต่ผมแนะนำว่าซื้อแบบราคาพร้อมติดตั้งดีกว่า เพราะจะได้ไม่ต้องจ่ายโน่น นี่ นั่นเพิ่มครับ

- มาถึงเรื่องตกแต่งภายนอกอีกทีครับ ตอนนี้เริ่มดูดีขึ้นมาบ้างแล้ว (สำหรับผม ฮ่า ๆ) เปลี่ยนสีกันเปื้อนใหม่ ตกแต่งหน้าบ้านนิดหน่อยครับ ตอนนี้ใกล้จะเสร็จแล้วครับ เหลือแค่สัปดาห์หน้าช่างจะเข้ามาติดประตู-หน้าต่างก็เป็นอันเสร็จ

- เริ่มจากในตัวบ้านครับ (ขณะรอหน้าต่างมาติด แวะชมในบ้านก่อนนะครับ ^_^)- เป็นไงบ้างครับ ^_^ ตอนติดกระจกเสร็จครับ

- ขอเพิ่มเติมงานตกแต่งทั้งภายในและภายนอกบ้านนะครับ- Before- After

- ส่วนนี้ตกแต่งด้วยอีพ็อกซี่ (Epoxy) ครับ

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านกระทู้จนจบนะครับ ขอบคุณทุกคำติชมและหวังเป็นอย่างยิ่งว่า รีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อใครหลาย ๆ คนครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1626693 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
Powered by Blogger.